3 lỗi "cố hữu" trên xe máy Yamaha Acruzo, phát hiện và khắc phục thế nào?

3 lỗi "cố hữu" trên xe máy Yamaha Acruzo, phát hiện và khắc phục thế nào?

Xe Yamaha Acruzo thuộc dòng xe tay ga có thiết kế tinh tế được phái nữ yêu thích, tuy nhiên sau quá trình sử dụng dòng xe này lại lộ nhiều nhược điểm.

Yamaha Acruzo sử dụng động cơ Blue Core dung tích 125cc, 4 thì, xy lanh đơn SOHC, 2 van, làm mát bằng không khí, phun xăng điện tử, cho công suất cực đại 8,2 mã lực tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 9,7 Nm tại 5.000 vòng/phút. Đây là động cơ 125cc tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới.

Tuy vậy, vẫn có một số lỗi của xe Acruzo cần phải khắc phục triệt để để trở thành dòng xe hoàn hảo về mẫu mã, sự tiện nghi và chất lượng máy móc (vận hành êm ái, tiết kiệm xăng và bền bỉ).

1. Lỗi xe máy Acruzo bị rung, gằn khi đi

Lỗi xe bị rung, gằn là một trong những lỗi xe Acruzo bị người dùng phản ánh nhiều nhất. Thường khi mới lên ga hoặc lên ga vào buổi sáng xe xuất hiện hiện tượng rung giật phát ra âm thanh rung gằn rất khó chịu.

Nguyên nhân được xác định là do bố nồi bắt không khớp được với chuông nồi dẫn đến bố nồi bị trượt nên xe bị gằn và rung khi mới lên ga hoặc lên ga nhẹ. Thực chất bố nồi không bắt được là do mặt bố nồi rất bám bụi và không thoát ra được nên khi bắt chuông sẽ bị trượt.

Lỗi xe máy Acruzo bị rung, gằn khi đi
Xe máy Acruzo bị rung, gằn khi đi

Khắc phục hiện tượng lỗi xe bị rung, gằn bạn cần vệ sinh lại bố nồi, nếu như vẫn không được thì nên thay bố nồi mới.

2. Lỗi đèn báo động cơ khí thải khiến xe máy Yamaha Acruzo không hoạt động

Khi xe xuất hiện đèn báo động cơ khí thải (đèn mày vàng phía dưới đèn xi nhan) xuất hiện nhấp nháy sau đó khiến xe không đề lên được và chạy nổ. Nguyên nhân khiến lỗi này xảy ra là do cầu chì trên xe hỏng hoặc do quá trình di chuyển, xe bị rung sóc cũng khiến cầu chì xe bị hỏng.

Lỗi đèn báo động cơ khí thải khiến xe máy Yamaha Acruzo không hoạt động
Cầu chì xe bị hư hỏng gây nên lỗi đèn báo

Để có thể khắc phục lỗi này bạn cần tháo cầu chì xe nằm vị trí phía sau bình ắc quy, kiểm tra bộ phận này và gắn chặt nó lại. Trường hợp cầu chì bị đứt khiến hệ thống không đề được, thì bạn cần phải thay thế bộ phận cầu chì khác cho xe để khắc phục lỗi này.

3. Lỗi xe máy Yamaha Acruzo khó đề

Lỗi không đề được là lỗi xe Acruzo phổ biến nhất và người dùng nào cũng đã từng mắc phải. Acruzo đang chạy bỗng nhiên xe tắt máy và thực hiện thao tác ga đề lại thì không được.

Nguyên nhân xảy ra lỗi trên xe là CPU điều khiển phun xăng không hoạt động được. Hoặc là do dòng xe Acruzo mới khi nổ máy cần thực hiện thao tác bật tắt chìa khóa 3 lần trước cho CPU nhớ thông tin. Để khắc phục hiện tượng này khá đơn giản bạn chỉ cần tháo bình xăng cảm biến rồi lắp lại bật thao tác chìa khóa 3 lần để ghi nhớ lại CPU thông tin. Tuy nhiên, đối với CPU đã bị hư hại thì bạn cần tiến hành thay mới để khắc phục được lỗi không đề được của Acruzo.

Nguồn: Repair.vn

Tin khác