5 clip giao thông "nóng" nhất năm 2018

5 clip giao thông "nóng" nhất năm 2018

Năm 2018 vừa qua, năm vẫn chứng kiến nhiều tai nạn giao thông nghiêm trọng, ý thức người tham gia giao thông vẫn còn nhiều điều đáng bàn, nhưng cũng không ít hành động đẹp được ghi nhận trên xa lộ.

Năm 2018, bạn đọc thường chứng kiến rất nhiều clip từ camera hành trình về các vụ tai nạn, những hành vi vi phạm luật giao thông, hay ý thức người tham gia giao thông chưa tốt,... Đó là mặt tối.

Ở phía bên kia, mặt tích cực cũng chưa bao giờ "nguội lạnh". Chúng ta vẫn chứng kiến cảnh hàng chục người hò nhau nâng ô tô lên để cứu người gặp nạn dưới gầm xe. Vẫn có những tài xế dừng xe dắt cụ già hay em bé qua đường. Hay cảnh người dân cùng nhau giúp xe gặp nạn mà không phải là "hôi của" nữa,...

Chỉ mất 55 giây, hành động của một tài xế khiến nhiều người ngưỡng mộ

Năm 2018, từ khóa "Ninja Lead" nổi như cồn trên các diễn đàn và mạng xã hội. Từ những pha phóng nhanh vượt ẩu, tạt đầu của các Ninja Lead đến nhiều tình huống xử lý thót tim... đều đem lại cảm giác buồn vui lẫn lộn cho không ít người.

Ninja Lead "cứng" giữ thăng bằng quá đỉnh sau khi bị ô tô đâm

Cũng trong năm vừa qua, những tình huống "đánh lái cứu người" của các tài xế trở thành đề tài được tranh luận sôi nổi trên các nhóm hội. Dù còn nhiều những quan điểm trái chiều, những tranh cãi giữa tình và lý, nhưng quyết định đưa ra của các tài xế với "tính mạng con người là trên hết" vẫn luôn được đề cao, trân trọng.

Tài xế xe bồn đánh lái "thần thánh" tránh cú đâm ngang đầu xe tải

Trong số rất nhiều tai nạn xảy ra trong năm 2018, các tai nạn do xe đi ngược chiều cao tốc, lùi xe trên cao tốc cũng trở thành một vấn đề nhức nhối cho toàn xã hội. Sự phát triển của hạ tầng giao thông đang có tốc độ khá nhanh, rất cần ý thức người tham gia giao thông phải lên cao theo.

Năm qua, rất nhiều tuyến đường cao tốc được khánh thành trên cả nước. Nhưng đây đó, vẫn không ít người còn chưa nắm chắc hoặc cố ý không tuân thủ luật giao thông khi đi trên cao tốc.

Kinh hồn xe máy phóng như bay ngược chiều cao tốc

Năm 2019 đã tới, sẽ là một năm có những phát triển thần tốc tiếp theo của hạ tầng giao thông và phương tiện giao thông. Nhìn lại những khoảnh khắc giao thông dù đau lòng, dù tức giận, hay thậm chí là đáng bật cười của năm cũ,... cũng là để những người tham gia giao thông năm mới có thêm kinh nghiệm, bước vào mỗi hành trình an toàn và trọn niềm vui.

Kỳ lạ cảnh dòng người lũ lượt dắt xe máy trước mặt cảnh sát giao thông Hà Nội

Tin khác