Bấm còi xe ban đêm bị phạt bao nhiêu tiền?

Bấm còi xe ban đêm bị phạt bao nhiêu tiền?

Bấm còi trong thời gian từ 22 giờ đến 5 giờ hoặc bấm còi hơi trong đô thị và khu đông dân cư (trừ các xe ưu tiên đang làm nhiệm vụ)... sẽ bị phạt tiền.

Tiếng còi hơi khủng khiếp của những chiếc xe vận tải hạng nặng rú lên giữa đêm tối. Người già trong gia đình tôi chưa kịp ngon giấc đã giật bắn mình. Phía hàng xóm, văng vẳng tiếng khóc của trẻ sơ sinh bị đánh thức đột ngột.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người lái xe bấm còi ban đêm sẽ bị phạt từ 80 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng.

Quảng cáo

1. Đối với xe máy

Điểm e, Khoản 2 của Điều 6, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy có hành vi bấm còi trong thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau, sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định; sẽ bị phạt từ 80.000 đồng - 100.000 đồng.

còi xe máy
Bấm còi ban đêm sẽ bị phạt nặng
Quảng cáo

Ngoài ra, tại Điểm e, Khoản 3 của Điều 6, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy có hành vi bấm còi (mọi khung giờ) liên tục trong đô thị, khu đông dân cư cũng sẽ bị phạt từ 100.000 đồng - 200.000 đồng (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định).

2. Đối với ô tô

Tại điểm i, Khoản 1 của Điều 5, phạt tiền từ 100.000 đồng - 200.000 đồng người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện hành vi bấm còi trong đô thị và khu đông dân cư trong thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định.

còi ô tô
Bấm còi xe ban đêm không chỉ là hành động ý thức kém mà còn vi phạm luật

Tin khác