Bất ngờ với những xế hộp ông chủ Facebook đang sở hữu

Bất ngờ với những xế hộp ông chủ Facebook đang sở hữu

CEO Facebook - Mark Zuckerberg là một trong những người giàu nhất thế giới. Thế nhưng những chiếc xế hộp mà vị tỷ phú này đang sở hữu có thể khiến nhiều người bất ngờ.

Sau bê bối dữ liệu người dùng Cambridge Analytica cách đây vài tháng, khối tài sản của CEO Mark Zuckerberg mới đây đã phục hồi trở lại con số 74,2 tỷ USD khi cổ phiếu mạng xã hội lớn nhất hành tinh tăng mạnh.

Với khối tài sản này, nhiều người cho rằng Mark Zuckerberg sẽ không ngần ngại để sở hữu những mặt hàng xa xỉ. Và xế hộp có thể là một trong số đó. Thế nhưng nhìn vào danh sách những chiếc ô tô mà Zuckerberg đang sở hữu, nhiều người có thể bị bất ngờ.

5. ACURA TSX

Acura TSX là một chiếc sedan cỡ trung. Nó được trang bị động cơ bốn xi-lanh 2,4L, sản sinh công suất 201 mã lực, mô-men xoắn cực đại đạt 233 Nm kết hợp với hộp số 5 tốc độ. Nó có khả năng đạt tốc độ 220km/h.

Dù là một tỷ phú trẻ tuổi, Mark Zuckerberg vẫn ưu thích chiếc Acura TSX
Dù là một tỷ phú trẻ tuổi, Mark Zuckerberg vẫn ưu thích chiếc Acura TSX

Chiếc xe không thực sự ấn tượng từ dáng vẻ thiết kế cho đến tính năng vận hành ưu việt nhưng vẫn được ông chủ Facebook ưa thích.

Zuckerberg không muốn thu hút quá nhiều sự chú ý khi trên đường. Và với chiếc xe này, anh đã đạt được mục đích đó.

4. VOLKSWAGEN MK6 GTI

Volkswagen Golf 2014 của Zuckerberg là một chiếc xe tốt nhưng không phải mẫu xe mà bạn nghĩ rằng chủ sở hữu của nó là ông chủ Facebook.

Volkswagen Golf 2014 của Zuckerberg trị giá khoảng 30.000 USD
Volkswagen Golf 2014 của Zuckerberg trị giá khoảng 30.000 USD

MK6 mà Mark mua là mẫu hatchback trị giá khoảng 30.000 USD sử dụng động cơ V6 2.0L, sử dụng hộp số sàn 6 cấp, có thể sản sinh công suất 200 mã lực, mô-men xoắn cực đại đạt 350Nm, tăng tốc từ 0 – 100km/h chỉ trong 6,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 246 km/h.

Ngay cả Volkswagen cũng ngạc nhiên khi Zuckerberg mua chiếc xe này.

3. HONDA FIT

Honda Fit là chiếc xe gia đình nhỏ thường được những người thuộc tầng lớp trung lưu sử dụng. Có thể, nó chẳng phù hợp với một tỷ phú như Mark.

Ít người biết rằng Honda Fit lại là mẫu xe mà Mark Zuckerberg yêu thích nhất
Ít người biết rằng Honda Fit lại là mẫu xe mà Mark Zuckerberg yêu thích nhất

Honda Fit sở hữu động cơ I-4 1.5L, áp dụng hệ thống i-VTEC, công suất sản sinh 117 mã lực, mô-men xoắn cực đại đạt 144 Nm với hộp số tay 5 cấp. Nó chỉ có tốc độ tối đa 190km/h.

Nhưng Honda Fit lại là mẫu xe mà Mark Zuckerberg cảm thấy hài lòng và yêu thích nhất.

2. INFINITI G SEDAN

Infiniti được biết đến là dòng xe sang của Nissan và đó là những chiếc xe tuyệt vời. G Sedan là một trong số đó.

Mark Zuckerberg rất kiệm chi tiêu cho những xế hộp
Mark Zuckerberg rất kiệm chi tiêu cho những xế hộp

Dòng xe này cũng thường được những người thuộc tầng lớp trung lưu lựa chọn. Infiniti G sedan được trang bị động cơ 3.7L, sản sinh công suất 328 mã lực.

Một lần nữa có thể thấy Zuckerberg rất kiệm chi tiêu cho những xế hộp. Với thương hiệu sang trọng của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này, chí ít CEO Facebook cũng có thể mua một chiếc Q70.

1. PAGANI HUAYRA

Đây có lẽ là bất ngờ mà Mark Zuckerberg gây ngạc nhiên đối với nhiều người.

Huayra là viên ngọc quý của bộ sưu tập xe hơi của anh - chiếc siêu xe trị giá hơn 1,5 triệu USD với màu sơn đỏ bóng loáng.

Siêu xe Pagani Huayra là một bất ngờ trong số những chiếc xe hơi mà ông chủ Facebook sở hữu
Siêu xe Pagani Huayra là một bất ngờ trong số những xe hơi mà ông chủ Facebook sở hữu

Siêu xe Pagani Huayra sở hữu động cơ Mercedes-Benz AMG V12 Twin-Turbo 6.0 lít, với công suất tối đa 730 mã lực, mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm. Hộp số tuần tự 7 cấp giúp siêu xe này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,3 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 370 km/h.

Thiết kế của nó hoàn hảo giống như hầu hết các loại xe thể thao của Ý. Nó được coi là có thể sánh vai cùng Bugatti, Aston Martin và Ferrari.

Tin khác