BMW Caravan Chiang Mai 2019: “Lạc” vào vùng Tam giác vàng

BMW Caravan Chiang Mai 2019: “Lạc” vào vùng Tam giác vàng

Ngày thứ 4 của Caravan Chiang Mai 2019 - BMW Club Việt Nam là ngày cả đoàn được khám phá những địa danh, những miền văn hoá cực thú vị ở miền bắc Thái Lan.

Buổi sáng, các thành viên của BMW Club Việt Nam đã có dịp lái những chiếc xe BMW của chính mình đi tham quan làng dân tộc cổ dài (Karen Village) - bản người cổ dài Karen.

BMW Caravan Chiang Mai 2019
Ngày thứ 4 trong hành trình là một ngày cực kỳ thú vị

Người Karen thực ra là một bộ phận dân tộc thiểu số của Myanmar di cư xuống Thái Lan, sống rải rác ở một số tỉnh miền Bắc của nước này. Số vòng đeo trên cổ của những người phụ nữ ở đây phụ thuộc vào số tuổi của họ. Một số vòng cổ cao tới 35cm và nặng tời 5kg.

Phụ nữ người dân tộc Karen
Phụ nữ Karen với những chiếc vòng cổ đặc biệt

Cũng giống như ở Myanmar, những người cổ dài ở đây được sống trong một khu riêng biệt, mỗi nhà sẽ tự làm các đồ lưu niệm để phục vụ khách du lịch.

Sau đó, Đoàn tiếp tục di chuyển 60km đến cực bắc Thái Lan – Khu vực Tam giác vàng - trước đây là khu vực rừng núi hiểm trở, nằm giữa biên giới ba nước Lào, Thái Lan, Myanmar, nổi tiếng là nơi sản xuất thuốc phiện lớn nhất thế giới.

Quảng cáo
BMW Caravan 2019
Ở vùng Tam giác vàng nổi tiếng

Ngày nay, nơi này không còn trồng thuốc phiện nữa mà trở thành khu du lịch sinh thái lý tưởng. Những cánh đồng anh túc năm xưa được thay bằng những thửa ruộng hoa màu, cây trái quanh năm xanh tốt.

Tại đây, hiện nay đã có một ngôi chùa với tượng phật to, có thể nhìn thấy từ rất xa, nổi bật màu vàng dưới nắng. Xung quanh khu vực này là các hàng quán, bảo tàng thuốc phiện.

Chùa Vàng Thái Lan
Chùa Vàng ở miền bắc Thái Lan

Ở nơi này, bạn có thể thuê thuyền để đi sang biên giới của Lào hoặc Myanmar, giá vé chỉ khoảng 200-300 bath một người và đi trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Tam giác vàng một thời lừng lẫy trong lịch sử bây giờ trở nên thanh bình và yên ả.

Sau khi dùng cơm trưa đoàn tiếp tục đi tham quan chùa Trắng - ngôi đền trắng Wat Rong Khun. Đền do Chalermchai Kositpipat, một nghệ sĩ người Thái, thiết kế và xây dựng vào năm 1997 với ý tưởng tôn vinh trí tuệ thuần khiết của nhà Phật, khác hẳn với những ngôi chùa cổ hàng trăm năm tuổi khác tại Chiang Rai.

Quảng cáo
Chùa Trắng tại Thái Lan
Ngôi đền trắng Wat Rong Khun

Buổi tối, Đoàn caravan đã có những khám phá thú vị khi Chiang Mai về đêm.

Người Karen Thái Lan

Chùa Vàng Thái Lan

Chùa Vàng Thái Lan

Đền Trắng Thái Lan

Quảng cáo

Kiến trúc đền Trắng Thái Lan

Đền Trắng Thái Lan

BMW Caravan 2019

BMW Caravan 2019

Suối nước nóng Thái Lan

Tin khác