BMW X7 và Mercdes GLS: Công nghệ có chiến thắng sang trọng thuần khiết?

BMW X7 và Mercdes GLS: Công nghệ có chiến thắng sang trọng thuần khiết?

BMW X7 và Mercdes-Benz GLS là 2 mẫu SUV cỡ lớn sang trọng của Đức đều có những ưu nhược điểm so với đối thủ của mình.

BMW X7 là mẫu SUV cỡ lớn cho thấy nhà sản xuất ô tô của Đức không bỏ qua bất cứ một phân khúc nào. Được định bị cùng phân khúc với Mercedes-Benz GLS, cả 2 mẫu SUV cỡ lớn đều có sự tương đồng về kích thước, công nghệ và cho thấy đặc biệt của riêng mình.

xe BMW X7Xe Mercedes GLS

Về kích thước, X7 có chiều dài x rộng x cao là 5.163 mm x 1.999 x 1.805 mm và chiều dài cơ sở là 3.103 mm. Trong khi đó Mercedes GLS lại nhỏ hơn đôi chút với chiều dài x rộng x cao là 5.130 x 1.934 x 1.850 mm và chiều dài cơ sở 3.075 mm.

xe BMW X7Xe Mercedes GLS

Mặc dù thông số kĩ thuật cho thấy X7 lớn hơn so với GLS tuy nhiên chưa đủ để đánh giá không gian bên trong mà còn nhiều yếu tố khác để lựa chọn mẫu xe mà bạn mong muốn.

Xe BMW X7Xe Mercedes GLS

Đối với nhiều người, BMW X7 trông hiện đại, sang trọng hơn nhiều, nhất là thiết kế ở phía sau xe, trong khi GLS vẫn giữ có thiết kế giống mẫu GL tiền nhiệm của mẫu xe này. Tuy nhiên, nếu nhìn ở góc 3/4 phía trước, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự bề thế và hầm hố của GLS.

xe BMW X7Xe Mercedes GLS

Sẽ có rất ít người chọn cabin của GLS khi mẫu xe này sử dụng thiết kế đã có từ năm 2012 trong khi nội thất của X7 thể thao và hiện đại giống với mọi chiếc BMW trong thời gian gần đây của hãng.

Ở phía bên trong, BMW X7 có tới 2 màn hình hiển thị cỡ lớn 12 inch, đèn viền nội thất, khay dựng cốc có khả năng làm mát và giữ ấm, nhận diện giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ, hệ thống hỗ trợ lái xe như trợ lý lái xe chủ động với cảnh báo điểm, giữ làn đường, cảnh báo sai làn, cảnh báo va cham trước và sau, cảnh báo người đi bộ và giảm thiểu va chạm trong thành phố. Đây là những trang bị tiêu chuẩn trên mẫu xe này. Ngoài ra, mẫu xe này có thêm tùy chọn 2 ghế sau hạng thương gia.

 

Xe BMW X7Xe Mercedes GLS

Ngay cả hệ thống âm thanh Bowers & Wilkins với 20 loa, công suất lên tới 1.500 watt so với hệ thống loa Bang & Olufsen của Mercedes với 14 loa công suất 1.400 watt.

Xe BMW X7Xe Mercedes GLS

Mặt khác, GLS có kiểm soát hành trình thích ứng và hỗ trợ lái xe nâng cao. Ngoài ra, GLS còn có hệ thống giải trí ghế sau, điều hòa tự động 3 vùng độc lập, kết nối Mercedes Me và tất cả tiện nghi sang trọng của 1 chiếc SUV hạng sang, nhưng phiên bản 2017.

Với giá bán lên tới 73.00 USD tại Mỹ, giá bán của X7 cao hơn đôi chút so với Mercedes GLS chỉ từ 70.150 USD, xét về góc độ giá trị X7 vẫn sẽ được ưu tiên hơn do đây là mẫu xe mới hơn. Cùng với đó, chênh lệch hơn 3.000 USD không phải là vấn đề khi BMW X7 có thể bù đắp bằng công nghệ và trang bị đi kèm hiện đại hơn.

Tin khác