Bộ 3 xe Toyota chưa ra mắt tại Việt Nam đã hút khách

Bộ 3 xe Toyota chưa ra mắt tại Việt Nam đã hút khách

Ba mẫu xe nhập khẩu của Toyota sẽ ra mắt vào ngày mai (25/6), nhưng đã nhận được đơn đặt hàng từ rất sớm.

Ngày mai, 25/5/2018, bộ 3 xe nhập khẩu của Toyota bao gồm Wigo, Avanza và Rush sẽ được ra mắt tại thị trường Việt Nam. Bộ 3 xe Toyota này sẽ phải cạnh tranh khốc liệt trong phân khúc mà mình góp mặt trong thời gian tới. Đây cũng là 3 mẫu xe được người tiêu dùng khá mong chờ vì giá trị thương hiệu của Toyota rất lớn tại Việt Nam.

Toyota Wigo đã có mặt tại đại lý và nhiều khách hàng đã bắt đầu qua xem xe
Toyota Wigo đã có mặt tại đại lý và nhiều khách hàng đã bắt đầu qua xem xe

Tại 1 đại lý Toyota ở Hà Nội cho biết, lượng khách hàng đặt xe chờ lấy đã tới tháng 12/2018. Nhiều khả năng, nếu lượng xe về không nhiều, khách hàng sẽ phải đợi tới đầu năm 2019 để nhận xe.

Cùng với đó, tình trạng "bia kèm lạc" vẫn xảy ra với những mẫu xe mới này giống như với xe Toyota Fortuner. Ở thời điểm trước khi ra mắt, dù chưa giá bán chính thức nhưng nhiều khách hàng đã bắt đầu đặt xe tại đại lý và sẽ phải mua thêm phụ kiện.

Toyota Rush sẽ cạnh tranh với Mitsubishi Xpander trong phân khúc MPV crossover
Toyota Rush sẽ cạnh tranh với Mitsubishi Xpander trong phân khúc MPV crossover

Theo thông tin từ nhân viên bán hàng ở một đại lý Toyota tại Hà Nội, giá bán Toyota Wigo sẽ dưới 400 triệu đồng, Toyota Rush xấp xỉ 700 triệu đồng và Toyota Avanza sẽ có giá khoảng 600 triệu đồng.

Cụ thể, mẫu Toyota Wigo sẽ phải mua thêm phụ kiện từ 30 - 40 triệu đồng tùy màu sắc, sau khi ra mắt thì tất cả các màu đều phải mua thêm phụ kiện. Hai mẫu xe còn lại là Toyota Rush và Avanza sẽ phải mua phụ kiện lên tới 50 triệu đồng. Như vây, khách hàng mua sẽ mất thêm một số tiền khá lớn để sở hữu xe sớm hơn do lượng xe về không nhiều, chỉ vài trăm xe mỗi loại.

Toyota Avanza sẽ có 2 phiên bản động cơ
Toyota Avanza sẽ phải mua thêm phụ kiện trị giá lên tới 50 triệu dòng

Hiện tại, tại các đại lý của Toyota đã thấy bóng dáng của Wigo và Avanza trong khi Rush sẽ là mẫu xe về sau cùng. Việc mua thêm phụ kiện đã trở thành "luật bất thành văn" khi mua xe "hot" ở Việt Nam, điển hình như Toyota Fortuner, Honda CR-V hay thậm chí là cả Ford Ranger vào thời điểm khan hàng.

Toyota Wigo sẽ phải dè chững những mẫu xe cỡ nhỏ như Hyundai Grand i10, Kia Morning hay Honda Jazz. Về phần mình, Rush sẽ ở cùng phân khúc với Xpander và giá bán sẽ là mấu chốt trong việc Rush có dành được lợi thế hay không. Riêng Avanza cũng có trang bị gần như Rush nhưng sẽ nhỏ hơn đôi chút và kém hơn về công nghệ.

Cả 3 mẫu xe nhập khẩu của Toyota sẽ cùng ra mắt vào ngày 25/9/2018
Cả 3 mẫu xe nhập khẩu của Toyota sẽ cùng ra mắt vào ngày 25/9/2018

Theo tìm hiểu, mẫu xe Toyota Avanza sẽ có 2 phiên bản 1.3MT và 1.5AT trong khi mẫu xe Toyota Wigo được phân phối với 2 phiên bản là 1.2MT và 1.2AT. Riêng mẫu xe Rush sẽ chỉ được trang bị 1 phiên bản duy nhất 1.5 AT.

Tin khác