Cách đề phòng xe máy tự bốc cháy, trời nóng càng phải cẩn thận

Cách đề phòng xe máy tự bốc cháy, trời nóng càng phải cẩn thận

Cháy xe máy không chỉ gây thiệt hại nặng nề về kinh tế mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng của con người. Do đó, chúng ta cần có những cách đề phòng, hạn chế xảy ra rủi ro này.

Bảo dưỡng xe định kỳ

Đây là cách kiểm soát tốt nhất đối với sự an toàn của xe, những hệ thống như điện, bộ chế hòa khí, bugi, bình xăng... cần được kiểm tra kĩ lưỡng để tránh rò rỉ, hở điện gây cháy.

Bảo dưỡng xe máy định kỳ
Bảo dưỡng xe định kỳ

Thay dầu định kỳ cho xe

Nếu để lâu dầu sẽ không còn tác dụng bôi trơn và làm mát cho động cơ xe và trong quá trình vận hành máy sẽ nóng hơn bình thường. Đây cũng là nguyên nhân không những làm xe máy của bạn nhanh hỏng hơn mà còn có nguy cơ xăng bị rò rỉ ra bên ngoài máy.

Thay dầu định kỳ
Thay dầu đúng lịch để tránh tình trạng máy nóng hay rò rỉ nhiên liệu

Dùng nhiên liệu chất lượng, không lắp đặt thêm thiết bị ngoài

Nhiều vụ cháy nổ xe do người dùng đổ nhầm nhiên liệu kém chất lượng, bởi vậy nên mua xăng ở cửa hàng xăng có uy tín, không mua ở điểm bán lẻ, không có giấy phép kinh doanh.

Dùng nhiên liệu chất lượng
Dùng nhiên liệu chất lượng

Ngoài ra, tuyệt đối không lắp thêm các thiết bị, phụ kiện tiêu thụ điện bên ngoài vào xe, có thể như còi, đèn, thiết bị bảo vệ xe… Bởi khi lắp thêm nguồn điện cung cấp sẽ bị quá tải, rất dễ xảy ra chập cháy.

Sử dụng xe một cách cẩn thận

Trong quá trình vận hành không nên để các hóa chất, những vật dễ bốc cháy như điện thoại di động, nước hoa, bật lửa và các hóa chất khác trên xe hoặc trong cốp xe vì những nơi quá kín không có thông gió sẽ có nguy cơ nổ cao như nguồn nhiệt và các hóa chất.

Sử dụng xe một cách cẩn thận
Trong quá trình vận hành không nên để các hóa chất, những vật dễ bốc cháy như điện thoại di động, nước hoa, bật lửa và các hóa chất khác trên xe

Rửa xe thường xuyên khi đi mưa sẽ loại bỏ các chất bụi bẩn bám vào xe. Từ đó, hạn chế được các hư hỏng cục bộ và dễ dàng kiểm soát được tình trạng rò rỉ xăng.

Tin khác