Cảnh sát làm "đồ giả" để "doạ" lái xe chạy quá tốc độ

Cảnh sát làm "đồ giả" để "doạ" lái xe chạy quá tốc độ

Cảnh sát giao thông Thổ Nhĩ Kỳ đã nghĩ ra cách để ngăn việc chạy quá tốc độ một cách hiệu quả và độc đáo.

Ở một số nơi, cảnh sát thường có những cách khéo léo để ngăn cản tài xế vi phạm luật giao thông. Trên mạng xã hội mới đây đã lan truyền một hình ảnh các nhà chức trách ở Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa giải pháp dành cho những lái xe vượt quá tốc độ gây nguy hiểm.

Theo đó, họ đã đặt một tấm đề can khổ lớn hình chiếc xe cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bên vệ đường. Nhìn từ xa, chiếc xe trông rất giống chiếc xe cảnh sát thực sự, thậm chí xe còn có đèn nhấp nháy sử dụng điện của một tấm pin mặt trời nhỏ được gắn kèm. 

Mô hình xe ô tô dựng ở Thổ Nhĩ Kỳ
Mô hình xe ô tô dựng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cảnh sát giao thông Radford ở Nottinghamshire tại Anh cho biết họ sẽ sử dụng chiến thuật tương tự trên các con đường của mình yêu cầu phản hồi từ những người tham gia. Tuy nhiên, những người đã lái xe qua Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, những chiếc xe cảnh sát giả chỉ hoạt động được thời gian đầu, những lái xe địa phương sẽ sớm quen dần, đặc biệt là nếu ở cùng 1 vị trí trong một thời gian dài. 

Thực tế chỉ là một miếng đề can có thêm đèn nháy
Thực tế chỉ là một miếng đề can có thêm đèn nháy

“Điều đó khiến tôi tưởng thật. Tôi đã lái xe qua Thổ Nhĩ Kỳ và khi tôi nhìn thấy những chiếc xe đó lần đầu tiên, tôi đã rất thận trọng. Nhìn từ xa, chiếc xe rất giống thật. Đây là cách ngăn mọi người chạy quá tốc độ rất hiệu quả, về cả chi phí thực hiện, một người Twitter cho biết.

Tin khác