Chất lượng xe VinFast: Đừng vội dành cho nhau “những lời có cánh”

Chất lượng xe VinFast: Đừng vội dành cho nhau “những lời có cánh”

Muốn biết chất lượng xe VinFast thế nào, phải thử, phải dùng, phải trải nghiệm qua thời gian thì mới kết luận được.

VinFast vừa tiến hành giao những chiếc xe được quảng cáo là thuộc phân khúc cao cấp tới tay khách hàng Việt. Dân mê xe, giới truyền thông xe cộ được phen nhìn ngắm, xuýt xoa, bàn tán xôn xao.

Giao xe VinFast
Những chiếc xe VinFast Lux SA2.0 và A2.0 đầu tiên tới tay khách hàng

Cánh báo chí – thành phần được VinFast mời đến chứng kiến Lễ bàn giao xe, dành cho Lux SA2.0A2.0 những “lời có cánh”. Nào là hình thức bên ngoài, bên trong trông như xe sang của Đức. Nào tăng tốc tốt. Nào cách âm không thể chê vào đâu được. Cuối cùng họ kết luận, chất lượng xe VinFast là tuyệt vời.

Tôi tin lời họ. Tôi tin vào những gì họ nhìn thấy và đánh giá. Nhưng kết luận chất lượng xe tuyệt vời thì e là hơi sớm. Một chiếc xe được coi là tốt, bền, cần phải có thời gian kiểm chứng.

Báo chí nói thế. Những vị khách hàng đáng kính – những người được “chỉ định” đến nhận xe đầu tiên còn nói hơn thế.

Khách hàng nói về xe VinFast
Khách hàng đánh giá xe VinFast: "Hoàn hảo, tuyệt vời và trên cả tuyệt vời"

"Đây có thể nói là một sản phẩm cao cấp về công nghệ mà một nhà sản xuất Việt Nam đã sáng tạo thành công, có tính chất cách mạng, bước ngoặt cho nền công nghệ ô tô tại Việt Nam. Tôi cũng sử dụng nhiều xe của Đức, chiếc xe này không hề thua kém. Tôi cũng đi xe BMW, Mercedes, có thể nói nó êm hơn những cái mà tôi đã từng dùng. Nó hoàn hảo, tuyệt vời và trên cả tuyệt vời".

Đó là trích dẫn nguyên văn lời của ông Lê Viết Hải – chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn Xây dựng Hoà Bình – vị khách đặt mua tới 5 chiếc xe Lux (3 chiếc thuộc mẫu SUV và 2 chiếc thuộc mẫu sedan).

Tôi cảm thấy thật tâm đắc với những lời ông Hải nói. Hẳn ông là người yêu nước, ủng hộ hàng Việt ghê gớm lắm. Nhưng giá như ông nói “xe VinFast hoàn hảo, tuyệt vời và trên cả tuyệt vời” sau độ 1 năm nữa – khi ông dùng chiếc xe, đi xe hằng ngày… thì lời nói của ông sẽ còn giá trị hơn biết nhường nào.

Giao xe VinFast
Quá sớm để kết luận ngay về chất lượng xe VinFast

Tôi không chê xe VinFast. Không phủ nhận những thành tựu to lớn của VinFast. Thậm chí, tôi còn mong lắm. Mong là những gì báo chí và khách hàng nói trong buổi lễ giao xe về Lux A2.0 và Lux SA2.0 là đúng. Là một người Việt, thấy một chiếc xe do người Việt sản xuất chất lượng ngang tầm xe Đức, xe Nhật cũng “sướng” lắm chứ.

Có điều, đừng vội sớm tung nhau lên mây. Vì, thực là chỉ khi sản phẩm đến tay khách hàng, qua một thời gian sử dụng đủ dài, qua những trải nghiệm thực tế thì mới nhìn thấy rõ nhất chất lượng xe thế nào.

Và sau độ 6 tháng đến 1 năm nữa, nếu đa số phản hồi của khách hàng là tích cực, lúc đó mình dành cho nhau “những lời có cánh” cũng chưa muộn.

Tin khác