Cháy ô tô liên tiếp, BMW phải triệu hồi 106.000 xe diesel

Cháy ô tô liên tiếp, BMW phải triệu hồi 106.000 xe diesel

BMW Hàn Quốc vừa cấp tốc ra thông báo triệu hồi 106.000 xe diesel do hàng loạt vụ cháy nổ liên tiếp xảy ra.

Chủ tịch BMW Hàn Quốc Kim Hyo-joon đã chính thức cúi đầu xin lỗi trong một buổi họp báo hôm 6/8 vừa qua.

Ông Kim Hyo-joon, Chủ tịch BMW Hàn Quốc cúi đầu xin lỗi trong cuộc họp báo hôm 6/8
Ông Kim Hyo-joon, Chủ tịch BMW Hàn Quốc cúi đầu xin lỗi trong cuộc họp báo hôm 6/8

"Trước các sự cố hỏa hoạn gần đây xảy ra trong nước, chúng tôi chân thành cáo lỗi vì đã gây ra tâm lý hoang mang và lo lắng cho người tiêu dùng và giới chức trách", ông Kim Hyo-joon phát biểu trong cuộc họp báo.

Theo USATODAY, 42 mẫu xe BMW được thông báo triệu hồi do những lo ngại về an toàn với 106.000 xe ô tô diesel bắt đầu từ 20/8 tới.

Theo ước tính của Bộ Giao thông Hàn Quốc, kể từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay, nước này ghi nhận 27 vụ cháy nổ liên quan đến các dòng xe của BMW.

106.000 xe BMW chạy dầu được triệu hồi tại Hàn Quốc do cháy nổ
106.000 xe BMW chạy dầu được triệu hồi tại Hàn Quốc do cháy nổ

Nhà sản xuất ô tô Đức hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra của Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc và hoàn thành kiểm tra an toàn khẩn cấp toàn bộ xe của BMW trong tuần tới.

Hình ảnh và video xe sedan BMW chìm trong khói lửa khiến người dùng hoang mang ám ảnh. Một số bãi đậu xe ở Hàn Quốc đã từ chối xe BMW, trong khi nhiều tài xế cho biết họ cố gắng tránh BMW trên đường.

nguyên nhân gây ra các vụ cháy xe là do vấn đề rò rỉ ở hệ thống hồi lưu khí xả (EGR)
Các vụ cháy xe BMW liên tiếp xảy ra ở Hàn Quốc

Theo BMW, nguyên nhân gây ra các vụ cháy xe là do rò rỉ trong bộ phận làm mát ở hệ thống hồi lưu khí xả (EGR). Hoả hoạn xảy ra khi xe BMW chạy tốc độ cao trong thời gian dài. Hãng xe Đức cũng phủ nhận nguyên nhân cháy do lỗi phần mềm.

"Nguyên nhân gốc rễ là vấn đề ở phần cứng. Điều này không liên quan gì đến phần mềm", Johann Ebenbichler, Phó Chủ tịch quản lý chất lượng của BMW nói với các phóng viên. "Tôi muốn nói rõ ràng rằng, chiếc xe không thể cháy khi đang dừng đỗ".

Theo Yonhap, đã có 13 chủ xe cùng nộp đơn kiện BMW đòi bồi thường 5 triệu won (hơn 100 triệu đồng) cho mỗi người.

Trước đó, hồi cuối năm 2017, BMW đã tiến hành triệu hồi 1,4 triệu xe bao gồm cả dòng xe thể thao (SUV) tại thị trường Bắc Mỹ do nguy cơ cháy nổ.

Tin khác