Chevrolet Trailblazer 2018 an toàn cỡ nào?

Chevrolet Trailblazer 2018 an toàn cỡ nào?

Khi bạn lái một chiếc xe trang bị hàng loạt tính năng an toàn, nhiều nguy cơ tai nạn giao thông sẽ được giảm thiểu.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 14.000 ca tử vong do tai nạn giao thông đường bộ. Trong đó, thương tích giao thông đường bộ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho những người trong độ tuổi 15 – 29 và là nguyên nhân thứ hai gây tử vong cho trẻ em Việt Nam từ 5 – 14 tuổi.

Xe Chevrolet Traiblazer
GM Việt Nam đã trang bị cho mẫu SUV Chevrolet Trailblazer một loạt các tính năng an toàn 

Với phương châm an toàn giao thông là ưu tiên hàng đầu, General Motors Việt Nam đã trang bị cho mẫu SUV Chevrolet Trailblazer 2018 một loạt các tính năng an toàn chủ động và thụ động tiên tiến nhằm giúp bảo vệ khách hàng cũng như người tham gia giao thông.

Các tính năng an toàn cao cấp trên phiên bản LTZ bao gồm:

1. Cảnh báo điểm mù (Side Blind Zone Alert)

Cảnh báo điểm mù trên Chevrolet Traiblazer 2018
Cảnh báo điểm mù trên Chevrolet Traiblazer 2018

Các cảm biến radar lắp đặt bên hông xe Chevrolet Trailblazer nhằm phát hiện những phương tiện đang di chuyển mà lái xe không thể quan sát thấy thông qua gương chiếu hậu, từ đó khởi động tín hiệu đèn LED trên gương chiếu hậu để cảnh báo cho người lái.

2. Cảnh báo phương tiện di chuyển ngang khi lùi xe (Rear Cross Traffic Alert)

Cảnh báo phía sau Chevrolet Traiblazer 2018
Xe dùng cảm biến radar để cảnh báo người lái về phương tiện cắt ngang sau xe khi đang lùi

Hệ thống này sử dụng cảm biến radar để cảnh báo người lái về phương tiện cắt ngang sau xe khi đang lùi. Cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh sẽ được kích hoạt trong trường hợp phát hiện thấy có phương tiện đang di chuyển phía sau.

3. Cảnh báo va chạm sớm (Front Collision Alert)

Hoạt động khi xe ở tốc độc 40km/h trở lên, công nghệ sử dụng camera tích hợp trên gương chiếu hậu và tính toán khoảng cách giữa Trailblazer và phương tiện đang di chuyển trước. Hệ thống này sẽ hiển thị bằng hình ảnh và cảnh báo tới người lái bằng âm thanh khi chiếc xe di chuyển quá gần với phương tiện phía trước.

4. Hệ thống cảnh báo xe lệch làn đường (Lane Departure Warning)

Hệ thống cảnh báo chệch làn đường trên Chevrolet Traiblazer 2018
Hệ thống cảnh báo chệch làn đường trên Chevrolet Traiblazer 2018

Hệ thống sẽ hoạt động và thông báo cho người lái khi xe di chuyển lệch làn đường đang đi mà không bật tín hiệu sang đường ở tốc độ 60 km/h trở lên.

5. Camera lùi (Rear-View Camera)

Khi lùi xe, góc quan sát rộng toàn bộ khu vực phía sau xe sẽ được hiển thị trên màn hình cảm ứng rộng 8-inch có trên phiên bản LTZ. Công nghệ vạch hướng dẫn chân thực, trình chiếu trực tiếp giúp bạn lùi xe dễ dàng trong những không gian hẹp.

6. Gương chiếu hậu điện tử

Gương chiếu hậu điện tử
Gương chiếu hậu điện tử giúp chống chói bằng cách tự động giảm sáng

Gương chiếu hậu điện tử trang bị trên Chevrolet Trailblazer giúp chống chói bằng cách tự động giảm sáng khi đèn pha của xe phía sau chiếu vào gương.

7. Hệ thống kiểm soát áp suất lốp (TPMS)

TPMS kiểm tra áp suất khí trong mỗi lốp xe và cảnh báo cho bạn nếu lốp xe của bạn quá căng hoặc quá non hơi. Lốp xe căng vừa đủ sẽ giúp cải thiện hiệu suất nhiên liệu, đồng thời tăng độ an toàn tổng thể trong mỗi chuyến đi

8. Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA)

Hệ thống này hoạt động để ngăn không cho xe trôi dốc khi bắt đầu di chuyển trên dốc nghiêng. Khi người lái xe di chuyển bàn chân từ bàn đạp phanh sang bàn đạp ga, hệ thống sẽ giúp ổn định chiếc xe bằng cách giữ xe đứng yên trong tối đa 2 giây.

9. Hệ thống hỗ trợ xuống dốc (HDC)

Hệ thống hỗ trợ xuống dốc
Hệ thống hỗ trợ xuống dốc

HDC cho phép xe di chuyển xuống dốc một cách trơn tru và tiết chế bằng cách sử dụng hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) trên mỗi bánh xe khi bạn xuống dốc. Bạn cũng có thể tự tin thử thách bản thân với những con dốc đứng.

10. Hệ thống cân bằng điện tử (ESC)

ESC sử dụng lực phanh vào các bánh xe đồng thời hạn chế sức mạnh động cơ khi cần thiết nhằm ngăn xe bị trượt ra khỏi vùng kiểm soát.

11. Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS)

Hệ thống chống trượt
Chevrolet Traiblazer 2018 trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS

Đây là sự kết hợp của hệ thống phanh đĩa thủy lực truyền thống và một hệ thống các cảm biến điện tử theo dõi tốc độ bánh xe. Hệ thống này trong một số trường hợp cho phép chiếc xe dừng lại nhanh hơn nhiều so với một chiếc xe không có hệ thống chống bó cứng phanh.

12. Hệ thống phân bố lực phanh điện tử (EBD)

Hệ thống này phân bố lực phanh một cách hợp lý cho mỗi bánh xe để giữ xe trong tầm kiểm soát khi phanh.

13. Hệ thống kiểm soát lực kéo (TCS)

TSC giúp bạn nhanh chóng lấy lại kiểm soát chiếc xe khi bị mất lực kéo do điều kiện đường xá quá kém. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi lái xe trên những con đường trơn trượt do bị ướt hoặc nhiều sỏi đá.

Hệ thống kiểm soát lực kéo trên Chevrolet Traiblazer
Hệ thống kiểm soát lực kéo trên Chevrolet Traiblazer 2018

Chevrolet sử dụng thép chịu lực cao và các hợp kim khác cho khung xe nhằm tối đa hóa khả năng bảo vệ mà không phải hy sinh trọng lượng, khả năng vận hành và hiệu quả nhiêu liệu. Khung xe Trailblazer làm từ thép chịu lực cao giúp giảm bớt và phân tán lực va chạm hướng xa khỏi khoang xe và hành khách ngồi trên xe.

Ngoài ra, các thanh bảo vệ bên hông xe, túi khí cho người ngồi phía trước, dây đai an toàn 3 điểm ứng lực cùng các tính năng an toàn khác sẽ hoạt động chặt chẽ với nhau để giảm thiểu thiệt hại gây ra bởi bất kỳ mối nguy hiểm nào.

Tin khác