Chiếc ô tô phản lực đầu tiên trên thế giới trông như thế nào?

Chiếc ô tô phản lực đầu tiên trên thế giới trông như thế nào?

Chiếc xe Galileo Show Car 1957 là trông giống những thứ sẽ nằm trong bảo tàng hàng không hơn là tại một đại lý xe hơi.

Thậm chí bạn có thể mua mẫu xe tại một showroom có tên là "Undiscovered Classics" (Đồ cổ chưa từng được khám phá) tại Tampa, Florida. Đằng sau chiếc xe này cũng là một câu chuyện li kì.

Thiết kế đầu xe Galileo Show Car 1957
Thiết kế đầu xe Galileo Show Car 1957 khá đặc biệt

Nếu bạn chưa từng nghe đến một công ty xe hơi mang tên là Galileo thì cũng không có gì đặc biệt. Galileo đã không thể trở nên nổi tiếng mặc dù Joseph Galileo đã cố găng hết sức để làm điều đó xảy ra. Người đàn ông đứng đằng sau chiếc xe này là cha đẻ của của mẫu xe phản lực đầu tiên trên thế giới vào thập niên 50.

xe Galileo Show Car 1957 có thiết kế lấy từ máy bay phản lực
Galileo Show Car 1957 có thiết kế lấy từ máy bay phản lực

Galelio gia nhập lực lượng Không quân Hoa Kỳ (U.S. Army Air Corp)vào năm 1945 mà sau này đổi tên thành Không lực Hoa kỳ (United States Air Force). Máy bay phản lực mới chỉ bắt đầu được sử dụng ở Mỹ thời điểm đó và Joseph đã thiết kế chiếc xe này lấy cảm hứng từ máy bay phản lực.

Xe có vỏ xe làm từ sợi thủy tinh
Xe có vỏ xe làm từ sợi thủy tinh

Khung xe được lấy từ một chiếc xe Ford 1949 nhưng vỏ xe làm từ sợi thủy tinh được Galileo thiết kế. Ông đã chế tạo khuôn mẫu từ gỗ, thạch cao và tạo dáng và hoàn chỉnh chiếc xe với cửa cánh chim. Hệ thống cản của xe được thiết kế mở rộng và gọn gàng hơn với những cửa hút gió theo phong cách phản lực ở phía trước và cũng là phong cách tương lai trong những năm 50.

Thiết kế đuôi xe Galileo Show Car 1957
Thiết kế đuôi xe Galileo Show Car 1957

Sức mạnh của chiếc xe đến từ động cơ V8 Oldsmobile Rocket, nhưng hiện tại động cơ này không còn chiếc xe. Thực tế, mẫu thử này chưa được hoàn thành, nội thất khá trống và vẫn còn nhiều phần ngoại thất chưa làm xong. Galileo qua đời năm 2010 và để lại chiếc xe như một di sản. Mặt khác, bạn có thể mua lại chiếc xe và tiếp tục công việc của Galileo đang thực hiện.

Galileo Show Car 1957 là một dự án dang dở và đang được rao bán như một món đổ cổ
Galileo Show Car 1957 là một dự án dang dở và đang được rao bán như một món đổ cổ

Undiscovered Classics đã khám phá được một vài chiếc xe lạ kì kiểu này. Với khẩu hiệu "Những chiếc xe bị lãng quên thú vị nhất nước Mỹ", công ty này là một cơ hội dành cho những ai thích một chuyến đi hoài cổ và khác biệt thực sự.

Tin khác