Chiếc SUV sang trọng bậc nhất thế giới - Rolls-Royce Cullinan ra mắt

Chiếc SUV sang trọng bậc nhất thế giới - Rolls-Royce Cullinan ra mắt

Chiếc SUV đầu tiên của nhà sản xuất xe siêu sang Rolls-Royce, Cullinan được xác định là tốt nhất và sang trọng bậc nhất thế giới.

Rolls-Royce rõ ràng muốn tạo ra một chiếc xe thể hiện chính xác giá trị thương hiệu của mình và có vẻ như Cullinan 2019 phù hợp với dự định đó.

Chiếc SUV đầu tiên của Rolls-Royce
Chiếc SUV đầu tiên của Rolls-Royce

Rolls-Royce Cullinan có nhiều điểm tương tự với Phantom thế hệ thứ tám. Xe có kích thước chiều dài lên tới 5.341mm, rộng 2.164mm, cao 1.835mm và trục cơ sở 3.295mm đủ thấy mức đồ sộ của Cullinan.

Mức đồ sộ của Rolls-Royce Cullinan
Mức đồ sộ của Rolls-Royce Cullinan

Khách hàng có thể lựa chọn giữa 1 trong 2 loại ghế ngồi: ghế dạng băng truyền thống hoặc ghế độc lập sang trọng như Phantom.

Ghế ngồi sang trọng của Rolls-Royce Cullinan
Ghế ngồi sang trọng của Rolls-Royce Cullinan

Khoang hành lý của Cullinan có thể tích thấp nhất 560 lít và 600 lít khi bỏ giá chứa đồ. Rolls-Royce trang bị cho Cullinan một vách ngăn kính ngăn cách với khoang hàng lý, tạo cảm giác không có sự hiện diện của hàng hoá khi ngồi trên xe.

Dưới cái mui xe dài là động cơ V12 6,75l tăng áp kép với công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 850Nm. Xe có thể đạt tốc độ tối đa 250km/h. Động cơ này được nối với hệ dẫn động 4 bánh. Cullinan cũng được trang bị các tính năng như chế độ offroad riêng, hỗ trợ đổ đèo... để có thể vượt qua những địa hình khó khăn.

Cullinan có chế độ offroad riêng
Cullinan có chế độ off-road riêng

Khi tiếp cận, Cullinan sẽ tự động hạ thấp xuống 38mm để bạn dễ dàng bước vào xe.

Cullinan có sẵn các màn hình điều khiển cảm ứng, hệ thống camera quan sát xung quanh, cảnh báo va chạm phía trước, hỗ trợ tầm nhìn ban đêm,...

Mức giá khởi điểm cho Rolls-Royce Cullinan lên tới 325.000 USD (khoảng 7,4 tỷ đồng).

Một số hình ảnh mới nhất về Rolls-Royce Cullinan vừa ra mắt:

Tin khác