Chiếc Toyota Supra 2020 đầu tiên đã có chủ, giá bán gây "sốc"

Chiếc Toyota Supra 2020 đầu tiên đã có chủ, giá bán gây "sốc"

Nếu Toyota Supra 1994 được bán đấu giá lên tới 500.000 USD, thì chiếc Toyota GR Supra 2020 được sản xuất đầu tiên và là một phiên bản đặc biệt có giá lên tới cả triệu USD.

Chiếc xe đặt tên “Global #1”, được cho là không giống với bất kỳ 1 phiên bản nào khác của Toyota Supra 2020 trên toàn cầu. Trên thực tế, chiếc Supra có số VIN 20201 là phiên bản được sản xuất đầu tiên cho thị trường Mỹ với màu sơn độc đáo.

Chiếc Toyota Supra 2020 đầu tiên được xuất xưởng với giá bán triệu USD
Chiếc Toyota Supra 2020 đầu tiên được xuất xưởng với giá bán triệu USD

Vẻ ngoài của xe được hoàn thiện trong nhà của Toyota với màu sơn xám mờ có tên là Phantom Matte với nắp gương màu đỏ đi kèm với la zăng được sơn đen bóng. Bên trong xe có nột thất màu đỏ và các chi tiết của sợi carbon. Chỉ duy nhất vẻ ngoài được thiết kế đặc biệt trong khi các thứ khác bên trong vẫn được giữ nguyên như phiên bản GR tiêu chuẩn.

Chiếc Toyota Supra 2020 đầu tiên có giá lên tới 2,1 triệu USD tại cuộc bán đấu giá Barrett-Jackson được tổ chức thường niên lần thứ 48 tại WestWorld of Scottsdale và sẽ được dùng để hỗ trợ Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ (AHA) và quỹ Bob Woodruff (BWF) dùng để hỗ trợ các cựu chiến binh Mỹ.

Xe có thiết kế đặc biệt với màu sơn độc đáo
Xe có thiết kế đặc biệt với màu sơn độc đáo

Người giấu mặt dành chiến thắng trong phiên đấu giá xe sẽ được tặng thêm 1 bộ đồ đua xe và 2 vé VIP tới xem cuộc đua April’s Toyota Owners 400 NASCAR tại Richmond, Virginia. Ngoài ra, vị khách hàng này cũng sẽ có cơ hội lái trong trường đua và thực hiện các vòng đua cùng tay đua NASCAR Michael Waltrip.

Nếu như phiên bản màu xám mờ này và việc xe sở hữu số VIN 20201 không khiến bạn quan tâm thì sẽ còn 1.500 chiếc xe Supra Launch Edition dành riêng tại thị trường Mỹ đang chờ bạn.

Nội thất xe Toyota Supra 2020
Nội thất xe Toyota Supra 2020 phiên bản Launch Edition

Với giá bán từ 55.250 USD chưa kèm VAT và có thể bị các đại lý làm giá, phiên bản Launch Edition sẽ có 3 tuỳ chọn màu sắc bao gồm Zero White, Noctunal Black hay Renaissance Red 2.0 và nội thất da màu đỏ hoặc đen. Tất cả sẽ trang bị la zăng màu đen mờ, ốp gương chiếu hậu màu đen và một số chi tiết carbon trong cabin.

Thiết kế cần số xe Toyota Supra 2020
Thiết kế cần số xe Toyota Supra 2020

Không giống như thị trường Nhật Bản, Toyota Supra GR 2020 tại Mỹ sẽ chỉ có 1 phiên bản động cơ 3.0L 6 xy lanh tăng áp cho công suất 335 mã là mô men xoắn 494 Nm đi kèm hộp số tự động 8 cấp và lẫy chuyển số trên vô lăng.

Tin khác