Có nên vay ngân hàng mua xe dịp cuối năm?

Có nên vay ngân hàng mua xe dịp cuối năm?

Với nhiều ưu đãi lãi suất từ các ngân hàng, cuối năm là dịp tốt cho những người đang có ý định vay tiền mua ô tô.

Dịp cuối năm luôn là thời điểm mà thị trường ô tô vô cùng sôi động do nhu cầu mua xe của người dân tăng cao. Thêm nữa, vào dịp này, có rất nhiều chính sách ưu đãi cho vay mua xe cuối nămcủa các ngân hàng. Tuy nhiên, người mua cũng cần lưu ý, cân nhắc một số điểm để không quá thiệt thòi.

Cân đối tài chính khi vay mua xe cuối năm

Vay mua xe là một khoản vay lớn. Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc về khả năng và mục đích sử dụng của mình để có một kế hoạch vay vốn hợp lý. Khoản vay mua xe cuối năm, khoản tiền lãi trả hàng tháng ảnh hưởng rất lớn đến ngân sách cũng như chi tiêu của khách hàng. Nhất là thời điểm cuối năm nhu cầu mua sắm chi tiêu của khách hàng cũng tăng cao.

Người mua nên cân đối tài chính để vay mua xe
Người mua nên cân đối tài chính trước khi vay ngân hàng mua xe

Mặc dù đã được hưởng rất nhiều ưu đãi giảm giá từ hãng xe, thì việc lựa chọn một ngân hàng cho vay với lãi suất ưu đãi cũng rất cần thiết. Lãi suất thấp giúp khách hàng giảm nhẹ được gánh nặng tiền lãi với ngân hàng.

Chú ý thời gian giải ngân của ngân hàng

Như đã nói, vay mua xe thời điểm cuối năm là thời điểm có nhiều khuyến mại. Các hãng xe, đại lý sẽ liên tục tung ra chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng, qua đó có thể đạt được mục tiêu doanh số. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mà giá xe có nhiều biến động.

Vay ngân hàng mua xe
Nên lưu ý tới thời gian giải ngân của các ngân hàng

Khi có ý định mua xe, khách hàng nên theo dõi biến động của giá, đừng quá vội vàng, ham giá rẻ để rồi phải tiếc nuối, khi rơi vào cảnh “vừa mua xe xong, giá xe lại tiếp tục giảm” cũng như đợi quá lâu để lỡ mất dịp giá giảm sâu. Để tránh rơi vào trường hợp này, hãy thường xuyên dõi theo giá xe mà đại lý niêm yết, đối chiếu với các chương trình khuyến mãi, ưu đãi giá được đưa ra… để chọn thời điểm ký hợp đồng mua xe.

Một yếu tố cũng vô cùng quan trọng nữa mà khách hàng cần lưu ý nữa chính là thời gian giải ngân của ngân hàng. Rất nhiều trường hợp khách hàng chọn được xe ưng ý, với mức giá ưu đãi nhưng lại không kịp mua do ô tô cuối năm "cung không đủ cầu" mà ngân hàng thì giải ngân quá chậm.

Đừng ngại hỏi nhân viên bán xe

Một trong những yếu tố giúp khách hàng có được sự hài lòng sau khi vay mua xe cuối năm chính là được giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh chiếc xe, cập nhật những xu hướng mới nhất về chiếc xe của mình. Mà một trong những nguồn tin chính xác và nhanh nhất chính là từ nhân viên kinh doanh xe. Vì vậy, bạn đừng ngại đưa ra những câu hỏi cho nhân viên bán hàng của đại lý, từ các tính năng công nghệ, chương trình ưu đãi, khuyến mãi, bảo hành, bảo dưỡng của xe… hay ngay cả giá bán.

Thủ tục vay mua ô tô
Lắng nghe nhân viên tư vấn để lựa chọn các ưu đãi, thủ tục cho vay

Sau khi đã lựa chọn được chiếc xe mà mình ưng ý, bạn có thể làm việc với ngân hàng về thủ tục vay mua xe. Ngay cả khi bạn có nguồn đầu tư và thu nhập tốt, đủ để trả thẳng cho ngân hàng thì bạn cũng nên cân nhắc đến việc vay mua xe để tận dụng những ưu đãi và sự hỗ trợ tài chính của ngân hàng trong thời điểm này, sau đó trả nợ trước hạn. 

Tin khác