Công nghệ mới này khiến xe SUV Land Rover Discovery 'lột xác'?

Công nghệ mới này khiến xe SUV Land Rover Discovery 'lột xác'?

Land Rover vừa nâng cấp phiên bản Discovery, mẫu xe SUV cao cấp 7 chỗ ngồi với loạt các công nghệ mới.

Mẫu xe SUV Land Rover Discovery sẽ được trang bị thêm động cơ dầu turbo tăng áp kép mới công suất 301 mã lực cùng một loạt các công nghệ hỗ trợ lái an toàn và tiện nghi cho hành khách trên xe.

SUV Land Rover Discovery trang bị loạt công nghệ mới
SUV Land Rover Discovery trang bị loạt công nghệ mới

Động cơ dầu V6 3.0 lít mới được gắn nhãn SDV6, sản sinh công suất 306 mã lực và mô-men xoắn cực đại ấn tượng 700Nm. Động cơ này cho phép Discovery tăng tốc từ 0 – 100km/h trong vòng 7,5 giây, đưa chiếc xe lướt đi êm ái, chắc chắn với sức kéo lên tới 3.500kg.

Là một thành tựu tiếp theo trong công nghệ động cơ của Land Rover, SDV6 với turbo tăng áp kép có hệ thống nạp khí cải tiến, cùng bộ làm mát kép và bộ 8 vòi phun được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất và hiệu năng vận hành.

Quảng cáo
Động cơ xe Land Rover Discovery
Động cơ dầu V6 3.0 lít mới được sử dụng trên xe Discovery

Tất cả các động cơ của Discovery đều được trang bị bộ lọc khí xả đảm bảo động cơ luôn sạch và hoạt động ổn định. Bộ lọc được bố trí tích hợp trong hệ thống xử lý sau của động cơ, có khả năng giữ lại các hạt muội siêu nhỏ khi chúng đi qua đường dẫn khí xả. Trong điều kiện lái thông thường, các hạt muội được giữ lại sẽ bị oxy hóa thành CO2 và bộ lọc sẽ tự khởi động mỗi khi người lái nhấn ga.

Công nghệ trên xe Land Rover Discovery
Nhiều công nghệ trang bị trên Land Rover Discovery

Ngoài ra, xe SUV Discovery còn được trang bị thêm công nghệ Cảnh báo mở cửa (Clear Exit Detection), giúp cảnh báo người lái và người ngồi trên xe nếu có phương tiện khác, người đi xe đạp hay các nguy cơ va chạm có thể xảy ra từ phía sau mỗi khi ra khỏi xe. Khi xác định có chướng ngại vật, một đèn cảnh báo bên cửa sẽ bật sáng.

Quảng cáo

Tính năng Kiểm soát hành trình linh hoạt nay được tích hợp thêm công nghệ Dừng & Khởi động (Stop & Go) hỗ trợ người lái trong mọi thời điểm.

Tính năng mới trên Land Rover Discovery
Xe sử dụng những công nghệ an toàn mới nhất

Công nghệ này giúp người lái duy trì vận tốc đã chọn khi an toàn, nhưng sẽ tự động điều chỉnh vận tốc để đảm bảo khoảng cách an toàn với xe phía trước. Thậm chí, công nghệ này còn có thể nhẹ nhàng dừng xe khi ùn tắc giao thông và khi đường thoáng xe tự động khởi động trở lại, đi theo xe phía trước nếu trạng thái dừng xe không quá 3 giây.

Tính năng an toàn Land Rover Discovery
Động cơ dầu mới giúp tăng thêm hiệu suất vận hành cho chiếc xe
Quảng cáo

Những công nghệ này bổ sung cho các tính năng Hỗ trợ lái, giúp bạn khai thác tối đa chiếc Land Rover của mình để tận hưởng những hành trình an toàn thư thái. Land Rover cũng đồng thời tối giản các thao tác vận hành cho khách hàng của mình bằng cách tích hợp các công nghệ an toàn vào 3 gói tính năng: Gói đỗ xe (Park Pack), Gói lái xe (Drive Pack) và Gói Hỗ trợ người lái (Driver Assist Pack).

“Những nâng cấp mới càng củng cố vị trí dẫn đầu của Discovery, mẫu xe SUV gia đình linh hoạt và hiệu quả nhất. Động cơ dầu mới giúp tăng thêm hiệu suất vận hành cho chiếc xe, trong khi đó, các công nghệ an toàn mới nhất giúp bảo vệ tối ưu cho người ngồi trên xe cũng như người đi đường”, Nick Collins, Giám đốc dòng sản phẩm xe của Jaguar Land Rover cho biết.

Land Rover Discovery phiên bản 2019 có giá từ 47.405 bảng Anh (khoảng 1,5 tỷ đồng) tại thị trường Anh.

Tin khác