Cú bắt tay của LG và Microsoft sẽ nuốt "miếng bánh tỉ đô" lĩnh vực xe tự hành?

Cú bắt tay của LG và Microsoft sẽ nuốt "miếng bánh tỉ đô" lĩnh vực xe tự hành?

LG vừa công bố chính thức hợp tác chiến lược với gã khổng lồ phần mềm Microsoft, mở ra cơ hội cho hãng điện tử Hàn Quốc thâm nhập lĩnh vực xe tự hành có giá trị hàng tỷ USD.

Theo đó, LG sẽ ứng dụng công nghệ đám mây Azure và trí tuệ nhân tạo (AI) của Microsoft để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là sẽ "hái ra tiền" trong tương lai gần.

Xe tự lái sẽ là tương lai của ngành công nghiệp ô tô
Xe tự lái sẽ là tương lai của ngành công nghiệp ô tô

LG sẽ ứng dụng AI của Microsoft để tăng cường Hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (Advanced Driver Assistance Systems), (Driver­Status Monitoring Camera) và camera đa nhiệm phía trước (Multi­Purpose Front Camera). Những hạng mục LG được biết đến đã cung cấp cho một nhà sản xuất ô tô cao cấp tại Đức.

"Chúng tôi kỳ vọng sự kết hợp giữa cơ sở hạ tầng đám mây tiên tiến của Microsoft với việc kinh doanh linh kiện ô tô đang phát triển nhanh chóng của LG sẽ thúc đẩy toàn bộ ngành công nghiệp ô tô tự lái. Chúng tôi tự tin rằng sự kết hợp này sẽ tạo ra một chuẩn mực mới trong lĩnh vực AI tự động cho ô tô", Kim Jin-yong, chủ tịch Công ty Giải pháp thành phần xe của LG cho biết.

LG và Microsoft ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực ô tô và AI
LG và Microsoft ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực ô tô và AI

Ngoài ra, để hỗ trợ cho phần mềm xe tự lái của LG, hãng sẽ sử dụng dịch vụ Data Box trên Azure của Microsoft. Điều này giúp nền tảng xe tự lái của LG học hỏi và tiến triển nhanh hơn trong môi trường thử nghiệm.

Theo LG, công nghệ này sẽ giảm thời gian cần thiết cho phần mềm để tìm hiểu và điều chỉnh, phân tích các mẫu dữ liệu trong thành phố. Thời gian máy học giảm từ hơn 1 ngày xuống còn vài phút.

Điều này sẽ thúc đẩy việc các phương tiện tự hành sẽ sớm ra mắt người dùng hơn.

"Chúng tôi có thể trao quyền cho các nhà sản xuất ô tô để mang đến trải nghiệm di động khác biệt, tạo ra các dịch vụ, cơ hội kinh doanh mới, chế tạo các phương tiện an toàn hơn, thông minh hơn và bền vững hơn", Sanjay Ravi, tổng giám đốc phụ trách mảng ô tô của Microsoft cho biết.

Tin khác