Đến lượt Bentley, Bugatti và Jaguar Land Rover đóng cửa vì Covid-19

Đến lượt Bentley, Bugatti và Jaguar Land Rover đóng cửa vì Covid-19

Hàng loạt hãng xe trên thế giới đã buộc phải ngừng sản xuất do dịch Covid-19 bùng phát. Những cái tên mới nhất bị ảnh hưởng bởi virus corona là Bentley, Bugatti và Jaguar Land Rover.

Tại Italy, Ferrari, Lamborghini và Maserati đều đã ngừng sản xuất, trong khi tập đoàn Volkswagen và Porsche đang đóng cửa các nhà máy ở Đức. Diễn biến tương tự ở Mỹ khi Ford, Fiat Chrysler, General Motors và Tesla đã cũng buộc phải ngừng sản xuất.

Giờ đây, virus SARS-CoV-2 đang khiến ngành công nghiệp ô tô của Anh ngừng hoạt động. Bentley và Jaguar Land Rover tuyên bố ngừng sản xuất tại các nhà máy ở Vương quốc Anh trong thời gian ít nhất 1 tháng. Điều này chắc chắn gây những tổn thất không nhỏ về tài chính và chậm trễ trong việc giao hàng.

Dịch Covid-19 khiến nhiều hãng ô tô buộc phải ngừng sản xuất
Dịch Covid-19 khiến nhiều hãng ô tô buộc phải ngừng sản xuất
Quảng cáo

Bentley đã đình chỉ sản xuất tại nhà máy của hãng ở Crewe từ ngày 20/3, trong khi Jaguar Land Rover sẽ ngừng sản xuất trong suốt tuần này để bảo vệ nhân viên.

Cả hai hãng ô tô đều có kế hoạch trở lại sản xuất vào ngày 20/4 tới nhưng sẽ xem xét tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn tiến ra sao.

"Sức khỏe của các đồng nghiệp là ưu tiên số một của chúng tôi và mặc dù đây là một quyết định khó khăn và không thay đổi định hướng chiến lược. Chúng tôi cần phải bảo vệ họ tốt nhất có thể trong những thời điểm chưa từng có này", ông Adrian Hallmark, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Bentley Motors cho biết.

Quảng cáo

"Điều này chắc chắn sẽ có tác động đến việc giao hàng của chúng tôi cho khách hàng và chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này. Tuy nhiên chúng tôi đang nỗ lực để giảm thiểu tối đa sự gián đoạn này".

Xe Jaguar Land Rover
Xe Jaguar Land Rover

Bugatti cũng tham gia vào danh sách ngày càng dài của các hãng sản xuất ô tô tạm ngừng sản xuất. Từ ngày 20/3, việc sản xuất Bugatti Chiron đã bị dừng lại tại nhà máy của công ty ở Molsheim, Pháp, do không thể duy trì chuỗi cung ứng gồm cả sản xuất và phụ tùng thay thế, cũng như giao xe hoàn chỉnh cho khách hàng.

Bugatti chưa công bố khi họ có thể đưa hoạt động sản xuất trở lại nhưng sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình trong những tuần tới.

"Chúng tôi quyết định đình chỉ sản xuất để bảo vệ nhân viên của mình và ngăn chặn đại dịch Covid-19 lan sang các nhà máy của chúng tôi", Stephan Winkelmann, Chủ tịch Bugatti cho biết. "Trong tình huống cực đoan này, trách nhiệm xã hội đòi hỏi chúng tôi phải đưa ra hướng đi quyết liệt như vậy. Đối với chúng tôi, sức khỏe của nhân viên và gia đình của họ, khách hàng, đối tác kinh doanh và nhà cung cấp được ưu tiên hàng đầu."

Cũng tại nước Anh, Rolls-Royce đã đóng cửa nhà máy của mình tại Goodwood nhưng McLaren và Aston Martin vẫn chưa thông báo tạm dừng sản xuất cho tới thời điểm hiện tại. Nhưng điều này chắc chắn chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tin khác