Đến lượt Volvo bắt tay Baidu phát triển xe tự lái

Đến lượt Volvo bắt tay Baidu phát triển xe tự lái

Không chỉ Ford, Volvo cũng vừa hợp tác với Baidu để phát triển những chiếc xe tự lái cho thị trường Trung Quốc.

Theo Engadget, gã khổng lồ tìm kiếm của Trung Quốc, Baidu lại vừa bắt tay với nhà sản xuất xe hơi sang trọng Thụy Điển trong một dự án xe tự lái.

Trước đó, hãng xe Ford cũng công bố quan hệ đối tác với Baidu trong dự án phát triển và thử nghiệm nhiều loại xe không người lái ở Trung Quốc trong 2 năm.

Baidu và Volvo sẽ sản xuất hàng loạt xe chạy điện tự lái trong thời gian tới
Cú bắt tay của Volvo và Baidu sẽ kích thích thị trường xe chạy điện tự lái trong thời gian tới

BaiduVolvo sẽ tập hợp nguồn lực của 2 công ty để phát triển và sản xuất hàng loạt các loại xe chạy điện tự lái trong thời gian tới.

Trong đó, Volvo sẽ chịu trách nhiệm phát triển những chiếc xe, còn Baidu sẽ hỗ trợ nền tảng lái xe tự động Apollo của mình.

Mục tiêu cuối cùng của họ là tạo ra những chiếc xe thương mại tự lái Level 4 ở Trung Quốc. Level 4 có nghĩa là ô tô hoàn toàn tự lái trong khu vực được lập bản đồ.

Hãng xe hơi sang trọng Thụy Điển Volvo bắt tay gã khổng lồ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc
Hãng xe hơi sang trọng Thụy Điển Volvo bắt tay gã khổng lồ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc

Apollo là một bộ công cụ phần mềm miễn phí dành cho mọi người. Baidu hy vọng rằng những gì họ làm cho các nhà sản xuất xe tự hành sẽ giống như những gì Android làm cho các nhà sản xuất smartphone.

Theo một lãnh đạo của Baidu, năm sau các đối tác của Baidu sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt những phương tiện bán tự hành, với nhiều tính năng tự lái nhưng vẫn cần sự can thiệp của con người. Đến năm 2021, các xe tự lái thực sự sẽ được sản xuất.

Håkan Samuelsson, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Volvo
Håkan Samuelsson, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Volvo

Một chuyên gia nghiên cứu thị trường tại London dự báo rằng, khoảng 14,5 triệu xe tự lái sẽ được bán ra tại Trung Quốc vào năm 2040.

"Với Baidu, chúng tôi có một bước tiến lớn trong việc thương mại hóa những chiếc xe tương thích tự động, được xây dựng trên công nghệ an toàn hàng đầu của Volvo", ông Håkan Samuelsson, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Volvo cho biết.

Tin khác