Đi nhậu cuối năm, nên sử dụng dịch vụ “chở người say về nhà”

Đi nhậu cuối năm, nên sử dụng dịch vụ “chở người say về nhà”

Sử dụng dịch vụ này, người say vừa an toàn, vừa không ảnh hưởng đến tính mạng của người khác mà lại không lo bị CSGT thổi phạt.

Đi ăn nhậu, gặp gỡ dịp cuối năm là điều không tránh khỏi đối với nhiều người. Với dịch vụ này, mọi người vừa có thể đi chơi vui vẻ, vừa không phải lo vi phạm luật giao thông hay gây nguy hiểm đến tính mạng của mình và người khác.

Dịch vụ lái xe chở người say
Dịch vụ lái xe chở người say khiến chủ xe an toàn hơn (Ảnh minh hoạ)

Tại một con phố ăn nhậu có tiếng ở quận Triều Dương, Bắc Kinh (Trung Quốc), các quán nhậu luôn có đại diện các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê lái xe để nhận khách một cách nhanh nhất.

Phương tiện hành nghề của các tài xế cũng khá đơn giản, là chiếc xe điện dễ dàng gấp gọn để bỏ vào cốp xe của khách và chiếc điện thoại luôn có sóng để nhận biết khách ở địa điểm gần nhất. Thời gian hoạt động cao điểm của các tài xế thuộc loại hình dịch vụ này ở Trung Quốc là từ 9h tối đến 1 - 2h sáng.

Dịch vụ chở người say
Dịch vụ chở người say về nhà đang nở rộ tại Trung Quốc

Dịch vụ cho thuê lái xe chở người say về nhà ngày càng hoạt động bài bản bởi sự nở rộ của các thành phần kinh tế nhảy vào kinh doanh lĩnh vực béo bở này. Giá cả dịch vụ cung cấp lái xe cũng ngày càng rẻ bởi sự ra đời của nhiều công ty. Thông thường, giá lái xe thuê chỉ đắt hơn giá cước taxi từ 1,5 - 2 lần. Càng về khuya, giá càng đắt hơn.

Chỉ riêng hãng chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê tài xế lớn như eDaijia, 1 năm phục vụ cho trên 250 triệu lượt đặt xe ở khắp Trung Quốc.

Các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê tài xế chở người say về nhà phát triển theo cấp số nhân. Theo số liệu chưa đầy đủ, hiện TP Bắc Kinh có trên 500 công ty lớn nhỏ hoạt động trong tình trạng luôn quá tải vào dịp lễ tết, cuối tuần.

Lái xe uống rượu bia bị phạt rất nặng tại Trung Quốc
Lái xe uống rượu bia bị phạt rất nặng tại Trung Quốc

Đã uống rượu thì không lái xe - điều này được người dân áp dụng gần như tuyệt đối bởi nếu say rượu lái xe thì người lái ở Trung Quốc có thể bị tước bằng lái xe, thậm chí bị phạt tù, xử tử hình nếu gây chết người, gây hậu quả nghiêm trọng.

Tin khác