Đi sửa xe máy, làm thế nào để không bị luộc đồ, mất tiền oan?

Đi sửa xe máy, làm thế nào để không bị luộc đồ, mất tiền oan?

Trong lúc bảo dưỡng, thợ sửa xe máy có khá nhiều mánh khóe "móc túi" khách hàng. Vậy làm cách nào để tránh bị lừa khi sửa xe máy?

1. Kinh nghiệm khi mang xe đi sửa

Một kinh nghiệm dành cho các bạn đó là nên đem xe đến các trung tâm sửa chữa xe máy chính hãng để bảo dưỡng bởi các trung tâm uy tín luôn đặt lên hàng đầu. Nếu bạn sửa ở các cửa hàng tư nhân bạn sẽ gặp phải các rủi ro như bị thay thế phụ tùng linh kiện kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, hàng tân trang…

Nếu không thể đến trung tâm sửa chữa, tốt nhất khi bạn thay thế linh phụ tùng nào đó cho xe hãy kiểm tra phụ tùng đó và bắt chủ cửa hàng viết giấy biên nhận bảo hành phụ tùng để nếu có dính hỏng hóc còn được đổi mới hoặc làm bằng chứng bồi thường khi lỗi hỏng hóc do phụ tùng thay gây nên.

Kinh nghiệm khi mang xe đi sửa
Nên đem xe đến các trung tâm sửa chữa xe máy chính hãng để bảo dưỡng

Ngoài ra, khi sửa xe ở cửa hàng tư nhân, bạn còn có thể bị luộc tráo đồ trên xe, từ xe đang có phụ tình chính hãng dùng tốt trở thành xe có phụ tùng kém chất lượng, xe nhanh hỏng… Khi đi sửa, tốt nhất bạn nên đánh dấu ký hiệu vào phụ tùng trên xe mình để tiện theo dõi. Tiếp đến là khi lấy xe hãy kiểm tra lại thật kỹ các phụ tùng trên xe nhằm tránh trường hợp bị tráo.

2. Kinh nghiệm khi xe hỏng giữa đường

Nếu đang lưu thông mà xe bạn xảy ra sự cố khiến bạn không thể đi mà buộc phải gọi thợ sửa chữa. Tốt nhất lúc này bạn không nên gọi các số điện thoại được in dán dọc đường, các số in dưới mặt đường hoặc sửa từ những người sửa xe ở di động ở dọc đường.

Bởi tất cả những đối tượng này đều cho ra một giá sửa chữa rất đắt đỏ thậm chí trên trời nếu chủ phương tiện chấp nhận sửa chữa. Nhiều người chỉ vá săm mà mất đến 100.000 đồng trong khi giá bình thường chỉ dưới 20.000 đồng mà thôi.

Kinh nghiệm khi xe hỏng giữa đường
Để hạn chế tình trạng bị trục lợi mất tiền oan này tốt nhất trên xe bạn hãy chuẩn bị bộ đồ nghề tháo lắp đơn giản để có thể tự thay bugi, tự vá săm

Để hạn chế tình trạng bị trục lợi mất tiền oan này tốt nhất trên xe bạn hãy chuẩn bị bộ đồ nghề tháo lắp đơn giản để có thể tự thay bugi, tự vá săm.

Với những lỗi nặng hơn, bạn không thể sửa chữa, hãy luôn lưu số cứu hộ xe máy trên điện thoại để gọi thợ sửa xe uy tín đến kịp thời khắc phục.

Tuy nhiên, chủ xe cũng nên thường xuyên đem xe đi bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất và các cơ sở bảo hành uy tín. Điều này sẽ hạn chế tối đa khả năng hỏng hóc đột ngột của xe khi đang lưu thông, tránh cho chủ xe trở thành khách hàng bất đắc dĩ của những tiệm sửa xe không uy tín.

Tin khác