Discovery tiết lộ những hình ảnh đầu tiên trong phim tài liệu độc quyền về VinFast

Discovery tiết lộ những hình ảnh đầu tiên trong phim tài liệu độc quyền về VinFast

Kênh truyền hình nổi tiếng thế giới Discovery vừa phát sóng trailer giới thiệu về bộ phim tài liệu độc quyền "Vinfast - Geared for the Future" (Vinfast: Tăng tốc tới tương lai).

Đây là phóng sự độc quyền của Discovery về tốc độ tăng trưởng ấn tượng của nền kinh tế Việt Nam, trong đó VinFast được xem như một ví dụ mang tính biểu tượng về sự chuyển mình mạnh mẽ của Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp, công nghệ cao.

Theo Discovery, Việt Nam là ngôi sao đang lên về phát triển kinh tế của Đông Nam Á, với hệ sinh thái khởi nghiệp ấn tượng, hướng tới trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu khu vực. Quốc gia này đang hiện thực hoá tham vọng to lớn khi bước vào ngành sản xuất giá trị cao, đó là trở thành trung tâm sản xuất xe hơi mới của Đông Nam Á.

Vinfast hoàn toàn sử dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến giúp tạo ra những chiếc xe hơi đẳng cấp
Nhà máy ô tô Vinfast 

Với đặc trưng là những cung đường tràn ngập xe máy, Việt Nam chưa từng là một quốc gia gắn liền với hoạt động sản xuất xe hơi. Nhưng VinFast, nhà sản xuất xe hơi đầu tiên của Việt Nam, đang khiến định kiến đó thay đổi.

Quảng cáo

Qua bộ phim tài liệu mới, 'Geared for the Future’ (Tăng tốc tới tương lai), tay đua nữ và người đam mê xe hơi Claire Jedrek sẽ dẫn dắt người xem tìm hiểu về Việt Nam, VinFast và tham vọng to lớn của hãng xe này, đó là tham gia cạnh tranh trên thị trường xe hơi toàn cầu.

Xe Vinfast
VinFast chứng tỏ vai trò tiên phong thúc đẩy nền công nghiệp Việt Nam

Kênh truyền hình Mỹ đánh giá, VinFast đã và đang nhanh chóng chứng tỏ vai trò tiên phong thúc đẩy nền công nghiệp Việt Nam sau khi xây dựng thương hiệu xe hơi nội địa đầu tiên của quốc gia này từ con số 0.

Khởi công vào năm 2017, chỉ sau 2 năm, công ty đã ra mắt các mẫu xe hơi đầu tiên với khoản đầu tư ước tính là 3,5 tỷ USD. VinFast cũng chỉ mất 21 tháng để xây dựng nhà máy hiện đại bậc nhất thế giới, hoàn thành thiết kế xe hơi và bắt đầu sản xuất hàng loạt. Đây là kỷ lục trong ngành công nghiệp xe hơi thế giới.

Quảng cáo
nhà máy xe hơi đầu tiên ở Đông Nam Á, nơi hoàn toàn sử dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến
Vinfast là nhà máy xe hơi đầu tiên ở Đông Nam Á sử dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến

Bộ phim “Tăng tốc tới tương lai” cũng giúp người xem khám phá bên trong nhà máy xe hơi đầu tiên ở Đông Nam Á, nơi hoàn toàn sử dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến giúp tạo ra những chiếc xe hơi đẳng cấp. Bên cạnh đó, nữ tay đua xinh đẹp Claire đã lái thử một chiếc xe VinFast và trải qua nhiều bài “kiểm thử” thú vị với nhiều thử thách địa hình khác nhau.

VinFast dự kiến ra mắt sản phẩm ở Mỹ vào năm 2021
VinFast dự kiến ra mắt sản phẩm ở Mỹ vào năm 2021

Với tham vọng to lớn và được hỗ trợ bởi các chuyên gia công nghệ cũng như tận dụng được đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, VinFast dự kiến ra mắt sản phẩm ở Mỹ vào năm 2021.

Quảng cáo

Phim tài liệu 'Geared for the Future’ (Tăng tốc tới tương lai), khởi chiếu độc quyền trên Discovery Channel lúc 20:05 và Discovery Asia lúc 19:45, thứ Sáu ngày 27 tháng 3 (giờ Việt Nam).

Discovery Channel là kênh truyền hình với 88,3 triệu gia đình tại Mỹ và có thể được xem ở 224 quốc gia và vùng lãnh thổ. Discovery Channel mang đến sự pha trộn đặc trưng của các giá trị sản xuất cao cấp hấp dẫn và giá trị điện ảnh sống động qua các thể loại bao gồm khoa học và công nghệ, thám hiểm, phiêu lưu, lịch sử và những hình ảnh chuyên sâu...

Tin khác