Dòng xe bán tải này vẫn tiếp tục làm mưa làm gió trên thị trường Châu Á - Thái Bình Dương

Dòng xe bán tải này vẫn tiếp tục làm mưa làm gió trên thị trường Châu Á - Thái Bình Dương

Dòng xe bán tải dẫn đầu phân khúc Ford Ranger tiếp tục gặt hái thành công ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2018 với doanh số kỷ lục.

Doanh số 6 tháng đầu năm Ford Ranger đạt 69.103 chiếc, tăng gần 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhờ vào doanh số kỷ lục tại Úc, New Zealand, Philippines, Đài Loan và Thái Lan, doanh số của Ford Ranger trong cả khu vực đã đạt mức tốt nhất từ trước đến nay.

Ford Ranger vẫn là dòng xe bán tải ăn khách nhất tại thị trường Việt Nam
Ford Ranger vẫn là dòng xe bán tải ăn khách nhất tại thị trường Việt Nam

Ford Ranger vẫn là dòng xe bán chạy nhất tại New Zealand trong 3 năm liên tiếp, đồng thời cũng là dòng xe bán tải ăn khách nhất tại thị trường Đài Loan và Việt Nam. Thị phần của Ford Ranger trong thị trường chuộng xe bán tải ở Thái Lan tiếp tục tăng đáng kể.

“Ford Ranger luôn là một trong những dòng xe hàng đầu của chúng tôi tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Sự thành công liên tiếp của Ford Ranger đến từ sự linh hoạt và khả năng vận hành hiếm có, giúp mẫu xe nàythu hút được nhiều đối tượng khách hàng đa dạng." -  ông Gordon Short, Giám đốc mảng Xe tải và Xe du lịch cỡ trung, Ford Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ.

Tái định nghĩa phân khúc xe bán tải ở Châu Á - Thái Bình Dương

Thái Lan là thị trường ghi nhận doanh số của mẫu xe Ranger cao nhất của Ford trên toàn cầu. Doanh số nửa đầu năm 2018 đạt mức tăng trưởng kỷ lục 36% so với cùng kì năm ngoái, tương đương với 27.455 chiếc được bán ra, tăng 1,5% thị phần tương đương với 13.2%.

Ranger tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe bán tải tại Việt Nam năm thứ 5 liên tiếp
Ranger tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe bán tải tại Việt Nam năm thứ 5 liên tiếp

Tại Úc, doanh số của dòng xe Ford Ranger nửa đầu năm cũng đạt mức kỷ lục, ghi nhận mức tăng trưởng 2,2%, tương đương với 22.105 chiếc xe được giao tới tay khách hàng.

Ford Ranger tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe bán tải tại Việt Nam năm thứ 5 liên tiếp khi thâu tóm gần 50% thị phần phân khúc bán tải.

Ford Ranger có khả năng lội nước vượt trội
Ford Ranger có khả năng lội nước vượt trội

Báo cáo doanh số của Ford tại Philippines cho thấy doanh số nửa năm đầu của mẫu xe Ranger tăng 19%, đạt con số kỷ lục 5.470 chiếc được bán ra, giúp Ford chiếm lĩnh 23% thị phần xe bán tải tại quốc gia này.

Tại New Zealand, Ford Ranger tiếp tục là dòng xe bán chạy nhất trên thị trường. Trong nửa đầu năm 2018, Ranger đạt doanh số kỷ lục với 5.160 chiếc được bán ra, vượt xa các đối thủ khác lên tới 1.200 chiếc và chiếm 26% thị phần trong phân khúc bán tải.

Ford Ranger là chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường xe hơi nói chung trong vòng 3 năm liên tiếp, và đồng thời cũng là chiếc xe bán tải bán chạy nhất New Zealand trong vòng 4 năm trở lại đây.

Khoang nội thất xe Ford Ranger
Nội thất xe Ford Ranger

Ở Đài Loan, Ford Ranger tiếp tục duy trì vị thế đứng đầu phân khúc xe bán tải với mức tăng trưởng mạnh mẽ, chiếm 63% thị phần nửa đầu năm nay, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ford sẽ tung ra phiên bản Ranger mới cho các thị trường trên khắp Châu Á - Thái Bình Dương trong nửa cuối năm nay.

Tin khác