Ford bắt tay 3M và GE Healthcare sản xuất mặt nạ phòng độc và máy thở

Ford bắt tay 3M và GE Healthcare sản xuất mặt nạ phòng độc và máy thở

Sự bùng phát của Covid-19 trên toàn cầu khiến thiết bị vật tư y tế thiếu hụt trầm trọng. Nhiều hãng công nghệ và ô tô đã chuyển sang sản xuất vật tư ý tế để cứu người.

Bắt tay với 3M, Ford đang cùng đối tác nhanh chóng sản xuất mặt nạ phòng độc làm sạch không khí tự động. Thiết bị này sử dụng phụ kiện từ cả Ford và 3M.

Hãng ô tô Mỹ còn làm việc với GE Healthcare để mở rộng sản xuất phiên bản máy thở đơn giản. Phiên bản máy thở đơn giản hơn sẽ hỗ trợ các bệnh nhân Covid-19 suy hô hấp hay khó thở.

Quảng cáo
Ford chuyển sản xuất mặt nạ phòng độc và máy thở
Ford chuyển sản xuất mặt nạ phòng độc và máy thở hỗ trợ phòng dịch Covid-19

Ford cũng có ý định sử dụng năng lực in 3D để chế tạo mặt nạ phòng độc dùng một lần.

Quảng cáo

Ngoài ra, Ford cũng đang sản xuất cả những tấm khiên che mặt trong suốt dành cho các nhân viên y tế và đội phản ứng nhanh với dịch bệnh. Thiết bị này giúp ngăn người đeo tiếp xúc với giọt bắn ra từ đường hô hấp của người khác.

1.000 chiếc đầu tiên sẽ được thử nghiệm tại các bệnh viện Detroit Mercy, Henry Ford Health Systems và Detroit Medical Center Sinai-Grace ở Michigan, Mỹ.

Ford kỳ vọng có thể chế tạo hơn 100.000 chiếc mỗi tuần tại cơ sở Troy Design and Manufacturing của họ ở Plymouth, Michigan.

Một số hãng xe hơi lớn khác cũng tuyên bố các nỗ lực tương tự để sản xuất thiết bị và vật tư y tế. General Motors hợp tác với Ventec Life Systems để sản xuất máy thở cho bệnh viện. Fiat Chrysler Automobiles cũng đã thông báo kế hoạch bắt đầu sản xuất các thiết bị y tế cứu người.

Tin khác