Ford Everest phiên bản mới sắp về Việt Nam?

Ford Everest phiên bản mới sắp về Việt Nam?

Không chỉ sử dụng nền tảng khung gầm của Ford Ranger Raptor, Everest còn được trang bị động cơ máy dầu 2.0L tăng áp mới của mẫu bán tải này.

Sau khi được Ford ra mắt vào tháng 5, mẫu SUV Ford Everest phiên bản nâng cấp đã được giới thiệu tại Thái Lan. Chiếc xe SUV dựa trên mẫu Ranger có những thay đổi nhỏ ở phần ngoại thất và bổ sung một số trang bị để làm mới chiếc xe trong nửa cuối vòng đời của phiên bản này.

Ford Everest bản nâng cấp được trang bị động cơ lấy từ Ranger Raptor
Ford Everest bản nâng cấp được trang bị động cơ lấy từ Ranger Raptor

Ngoài ra, xe còn được trang bị động cơ và hộp số mới với phiên bản máy dầu EcoBlue 2.0L lấy từ mẫu Ranger Raptor và hộp số tự động 10 cấp Getrag 10R60. Được biết, nhà máy sản xuất Ford tại Thái Lan sẽ thay thế động cơ 2.2L 4 xi lanh và 3.2L 5 xi lanh phiên bản Puma.

Động cơ mới sẽ có 2 tùy chọn bao gồm 180 mã lực ở phiên bản tăng áp đơn và 213 mã lực ở phiên bản tăng áp kép. Phiên bản 180 mã lực sẽ dẫn động cầu sau và phiên bản 213 mã lực sẽ dẫn động 4 bánh

Vẻ ngoài của xe không có nhiều thay đổi do chỉ là phiên bản giữa vòng đời của xe
Vẻ ngoài của Ford Everest không có nhiều thay đổi do chỉ là phiên bản giữa vòng đời của xe

Với 4 phiên bản hiện có tại Thái Lan, sẽ có 3 phiên bản được điều chỉnh giá thấp xuống với giá khởi điểm từ 1,3 triệu baht (tương đương hơn 800 triệu đồng) cho tới 1,8 triệu bath (tương đương 1,1 tỉ đồng) cho phiên bản cao cấp nhất.

Nội thất trên Ford Everest phiên bản Thái Lan
Nội thất trên Ford Everest phiên bản Thái Lan

Vẻ ngoài của xe cũng được làm mới với lưới tản nhiệt 3 tầng, đèn pha xenon lớn hơn, dải đèn ban ngày dạng LED. Xe cũng được trang bị thêm khóa thông minh, khởi động bằng nút bấm, hệ thống SYNC3 là trang bị tiêu chuẩn đi kèm điều khiển bằng giọng nói qua tiếng Anh và tiếng Thái. Ngoài ra xe cũng được trang bị cảm biến lùi, camera lùi là trang bị tiêu chuẩn và hệ thống hỗ trợ đỗ xe là tùy chọn.

Xe được trang bị thêm nhiều tính năng an toàn
Ford Everest bản nâng cấp được trang bị thêm nhiều tính năng an toàn

Về trang bị an toàn, xe được trang bị thêm hệ thống phanh khẩn cấp khi phát hiện người đi bộ và phương tiện (AEB), hệ thống này hoạt động khi phát hiện ra chuyển động có tốc độ trên 3,6 km/h bên ngoài xe. Cùng với đó, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng (ACC), giữ làn đường (LKS), cảnh báo điểm mù (BLIS) và hệ thống cảnh báo va chạm phía sau đều là trang bị an toàn tiêu chuẩn.

Tin khác