Giá lăn bánh xe Chevrolet Trailblazer 2018 tại Việt Nam

Giá lăn bánh xe Chevrolet Trailblazer 2018 tại Việt Nam

Chevrolet Trailblazer 2018 được GM Việt Nam phân phối với phiên bản 3 phiên bản có giá bán từ 859 triệu đồng. Nhưng thực tế, giá lăn bánh sẽ cao hơn 100 - 200 triệu đồng.

Đầu tháng 5 vừa qua, Chevrolet Trailblazer 2018 được GM Việt Nam ra mắt và phân phối theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Xe có giá bán từ 875 triệu tới 1,075 tỷ đồng với 3 phiên bản tùy chọn.

Thiết kế đầu xe Chevrolet Trailblazer 2018
Chevrolet Trailblazer 2018 được GM Việt Nam ra mắt và phân phối theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan

Tuy nhiên, để xe có thể lăn bánh ra đường, người mua xe còn phải trả thêm 1 số chi phí bao gồm: lệ phí trước bạ, tiền biển số, tiền bảo hiểm vật chất, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, chi phí đăng kiểm và phí đường bộ.

Cụ thể, lệ phí trước bạ là chi phí cao nhất phải trả sau giá xe. Có tới 8 tỉnh thành phố áp dụng mức lệ phí trước bạ cao nhất 12% bao gồm: Hà Nội, Lào Cai,Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cần Thơ.

Quảng cáo

Ngoài ra, những thành phố trực thuộc trung ương lớn như TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng chỉ áp dụng mức lệ phí trước bạ 10% và các tỉnh còn lại trên cả nước. Riêng Hà Tĩnh có mức lệ phí trước bạ là 11%.

Chi phí khi mua xe Chevrolet Trailblazer 2018
Chi phí khi mua xe Chevrolet Trailblazer 2018 

Cùng với đó, bảo hiểm trách nhiệm dân sự cũng là bảo hiểm bắt buộc phải mua theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm này có tác dụng bảo vệ cho người thứ 3 khi xảy ra tai nạn. Thông thường, mức bảo hiểm tối đa là 70 triệu đồng/1 người/vụ.

Đối với xe từ 7 đến 11 chỗ ngồi, mức phí bảo hiểm dành cho xe không kinh doanh vận tải là 873 ngàn đồng.

Riêng bảo hiểm vật chất (hay còn gọi là bảo hiểm thân vỏ) là chi phí không bắt buộc nhưng cần thiết trong một số trường hợp. Phí bảo hiểm vật chất thường được tính xấp xỉ 1,5% giá tính thuế của xe.

Quảng cáo

Nếu trong quá trình lưu thông trên đường, xe không may bị va chạm hoặc mất phụ tùng khi đỗ xe, đơn vị bảo hiếm sẽ có trách nhiệm chi trả những chi phí khắc phục thiệt hại cho chủ xe.

Các chi phí khi mua xe Chevrolet Trailblazer 2018
Các chi phí khi mua xe Chevrolet Trailblazer 2018 theo từng khu vực

Về tiền biển số, Hà Nội cũng là khu vực phải đóng cao nhất cả nước với 20 triệu đồng, tiếp theo là TP Hồ Chí Minh 11 triệu đồng.

Các thành phố trực thuộc trung ương (trừ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh), các thành phố trực thuộc tỉnh và thị xã có tiền biển số là 1 triệu đồng. Riêng khu vực 3 chỉ phải đóng 200 ngàn đồng.

Quảng cáo

Như vậy, giá lăn bánh của xe Chevrolet Trailblazer 2018 tại Hà Nội với tổng chi phí không bao gồm phí bảo hiểm vật chất như sau:

Giá lăn bánh xe Chevrolet Trailblazer 2018 tại Hà Nội
Giá lăn bánh xe Chevrolet Trailblazer 2018 tại Hà Nội

Giá lăn bánh của xe Chevrolet Trailblazer 2018 tại TP Hồ Chí Minh như sau:

Giá lăn bánh xe Chevrolet Trailblazer 2018 tại TP Hồ Chí Minh
Giá lăn bánh xe Chevrolet Trailblazer 2018 tại TP Hồ Chí Minh

Tại khu vực 2, giá lăn bánh xe Chevrolet Trailblazer 2018 sẽ thấp hơn TP Hồ Chí Minh 10 triệu đồng do chênh lệch biển số. Riêng khu vực 3, giá lăn bánh xe Chevrolet Trailblazer 2018 sẽ thấp hơn Hà Nội gần 40 triệu đồng và thấp hơn TP Hồ Chí Minh gần 10 triệu đồng.

Tin khác