Giá niêm yết và ‘3 không” gây choáng, giá lăn bánh xe VinFast Fadil là bao nhiêu?

Giá niêm yết và ‘3 không” gây choáng, giá lăn bánh xe VinFast Fadil là bao nhiêu?

Giá lăn bánh xe VinFast Fadil giữa giá niêm yết và giá “3 không” chênh nhau tới gần 100 triệu đồng tuỳ từng khu vực đăng ký.

Mẫu xe phổ thông VinFast Fadil vừa được giới thiệu tại thị trường Việt Nam với giá bán chính thức là 423 triệu đồng và giá bán ưu đãi với chính sách khuyến mại “3 không” là 336 triệu đồng. Với mức giá “không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính vào giá thành sản phẩm và không lấy lãi” trong giai đoạn đầu, VinFast mong muốn người tiêu dùng có thể dễ tiếp cận mẫu xe này nhất.

Xe VinFast Fadil có giá niêm yết là 423 triệu đồng
Xe VinFast Fadil có giá niêm yết là 423 triệu đồng

Cùng với đó, giá lăn bánh của xe VinFast Fadil cũng được người tiêu dùng quan tâm nhất và được mang ra tính toán, so sánh với các mẫu xe khác. Giá lăn bánh một mẫu ô tô nói chung và xe VinFast Fadil nói riêng gồm những chi phí chính như giá xe, lệ phí trước bạ, tiền biển số, tiền bảo hiểm vật chất, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, các chi phí đăng kiểm và phí đường bộ.

Giá lăn bánh xe VinFast Fadil
Giá lăn bánh xe VinFast Fadil được người tiêu dùng rất quan tâm

Trong đó, giá để tính các chi phí thuế là 465,3 triệu đồng (giá niêm yết + 10% thuế VAT) và không đổi do đây là giá được đăng ký với các cơ quan thuế.

Như vậy, giá lăn bánh xe VinFast Fadil tại Hà Nội sẽ được tính như sau:

Giá lăn bánh xe VinFast Fadil tại Hà Nội
Giá lăn bánh xe VinFast Fadil tại Hà Nội

Giá lăn bánh xe VinFast Fadil tại Hà Nội dành cho phiên bản giá niêm yết là 544 triệu đồng trong khi giá “3 không” là 448 triệu đồng.

Trong khi đó, giá lăn bánh xe VinFast Fadil tại TP. Hồ Chí Minh thấp hơn đáng kể tại Hà Nội do tiền biển số thấp hơn 9 triệu đồng và lệ phí trước bạ 10%.

Giá lăn bánh xe VinFast Fadil
Giá lăn bánh xe VinFast Fadil tại Tp Hồ Chí Minh

Cũng với cách tính tương tự nêu trên, giá lăn bánh xe VinFast Fadil ở khu vực 2 và lệ phí trước bạ 10% thấp hơn tại TP. Hồ Chí Minh 10 triệu đồng do chênh lệch tiền biển số. Mức thấp nhất thuộc về khu vực 3 và lệ phí trước bạ 10%, giá lăn bánh xe VinFast Fadil lần lượt là 515 triệu và 420 triệu đồng. Giá lăn bánh thấp nhất này thấp hơn Hà Nội khoảng 30 triệu đồng và thấp hơn TP. Hồ Chí Minh gần 11 triệu đồng.

Tin khác