Hãng xe sang Trung Quốc lộ diện thiết kế mới, lần này giống phong cách từ Anh quốc

Hãng xe sang Trung Quốc lộ diện thiết kế mới, lần này giống phong cách từ Anh quốc

Nhà sản xuất ô tô hạng sang Trung Quốc Hongqi (Hồng Kỳ) đang hé lộ một chiếc xe hoàn toàn mới, thiết kế kiểu limousine với tên gọi L4.

Theo trang Chejiahao của Trung Quốc, chiếc xe đã có phiên bản mẫu được đẽo gọt thông qua một mô hình làm từ đất sét cỡ nhỏ vài tháng trước và được thử nghiệm trong một hầm gió. Trong khi các thiết kế khác của Hongqi, như mẫu H9 có thiết kế tương lai và kiểu cách thì Hongqi L4 lại có thiết kế truyền thống và hoài cổ hơn nhiều, giống với mẫu L5 hiện tại.

Quảng cáo
Thiết kế xe Hongqi L4 phiên bản mẫu
Thiết kế xe Hongqi L4 phiên bản mẫu

Phần đầu xe của chiếc sedan mới nổi bật với lưới tản nhiệt mạ chrome nhiều nan đứng và thiết kế to bản. Biểu tượng cờ đỏ của Hongqi cũng được có mặt trên mui xe. Ngoài ra, các bộ phận như la zăng đa chấu, tay nắm cửa đều mạ chrome, đặc biệt, thiết kế cửa mở ở giữa kiểu Rolls-Royce cũng xuất hiện trên mẫu xe này. Chưa hết, theo những phác thảo đầu tiên, chiếc xe này sẽ có 2 tuỳ chọn cả ở sedan lẫn coupe cho khách hàng.

Ở bên trong, nội thất của xe sẽ có các chi tiết làm từ gỗ, sang trọng đi kèm một hệ thống thông tin giải trí kiểu Tesla lớn ở bảng điều khiển trung tâm. 

Thiết kế nội thất và bên hông xe Hongqi L4
Thiết kế nội thất và bên hông xe Hongqi L4

Nhiều thông tin cho rằng Hongqi L4 sẽ được trang bị động cơ V8 4.0L tăng áp kép công suất 400 mã lực. Chiếc xe sẽ cạnh tranh với Audi A8, Mercedes-Benz S-Class và BMW 7-Series tại thị trường xe sang Trung Quốc. Không rõ ở giai đoạn khó khăn chung của ngành công nghiệp ô tô hiện tại, Hongqi sẽ triển khai sản xuất L4 hay sẽ chờ tới khi thị trường ổn định sau dịch Covid-19.

Tin khác