Honda đưa đua mô tô ra Bắc: Quá phí khi không đi xem

Honda đưa đua mô tô ra Bắc: Quá phí khi không đi xem

Nếu những tín đồ của tốc độ không có mặt tại “chảo lửa” Mỹ Đình chiều qua, thì đó là một sự nuối tiếc.

Hôm qua (25/5), chặng 2 Giải đua xe Mô tô Việt Nam 2019 (VMRC 2019) đã chính thức diễn ra tại khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình với sự tài trợ tổ chức của Honda Việt Nam.

Tay đua vô địch Honda Racing
Đây là lần đầu tiên giải đua mô tô chuyên nghiệp của Việt Nam diễn ra tại Hà Nội

Đây là lần đầu tiên giải đua mô tô chuyên nghiệp hàng đầu của Việt Nam diễn ra tại Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung.

Dưới cái nắng như đổ lửa, các tay đua đã có màn thể hiện tuyệt vời, làm mãn nhãn khán giả đến xem. Thực ra đây là cơ hội hiếm hoi một giải đua mô tô được diễn ra ngay tại thủ đô Hà Nội. Với những người lần đầu tiên xem bộ môn thể thao này thì chặng đấu thứ 2 diễn ra chiều qua không chỉ hấp dẫn, kịch tính mà còn là sự mới lạ.

Đua xe mô tô Honda
Với những người lần đầu tiên xem bộ môn thể thao này thì chặng đấu thứ 2 diễn ra chiều qua không chỉ hấp dẫn, kịch tính mà còn là sự mới lạ

Tiếc là công tác truyền thông cho chặng đua không được tốt, nên rất nhiều khán giả không biết để đến chứng kiến màn thi tài của các tay đua.

Điểm mới trong cách tổ chức của chặng đua diễn ra tại Mỹ Đình đó là một đường đua được chuyên gia đua xe hàng đầu Nhật Bản thiết kế riêng. Đường đua có nhiều khúc cua trái/phải, nhiều đoạn tăng tốc, nhiều khúc cua gấp để thử tài trình độ của các tay đua.

Đường đua chạng 2 VMRC
Điểm mới trong cách tổ chức của chặng đua diễn ra tại Mỹ Đình đó là một đường đua được chuyên gia đua xe hàng đầu Nhật Bản thiết kế riêng

VMRC 2019 sẽ có sự góp mặt của 12 tay đua thi đấu ở hạng mục xe MSX 125cc, 12 tay đua tranh tài ở hạng mục xe Winner 150cc, 12 tay đua tham gia hạng mục xe Blade 110cc và hạng mục xe UB 130cc dành cho các câu lạc bộ wave độ Việt Nam sẽ có sự góp mặt của 16 tay đua.

Đặc biệt, trong chặng hai này, VMRC còn có sự góp mặt của một số tay đua tới từ các tỉnh phía Bắc, đây thực sự là những ẩn số thú vị bởi số lượng các tay đua chuyên nghiệp phía Nam đang áp đảo hoàn toàn, và hiếm khi thấy có tay đua xứ Bắc tranh tài trong các giải đấu này.

Giải đấu quy tụ những tay đua hàng đầu
Giải đấu quy tụ những tay đua hàng đầu

Ngoài nội dung đua xe hấp dẫn trong cả 4 hạng mục Blade 110, MSX 125, Winner 150 và UB130, các khán giả  đến sân còn được tham dự các hoạt động bên lề thú vị như lái thử xe Honda với dung tích động cơ lớn, lái thử xe đua cũng như trực tiếp giao lưu với các tay đua của đội Honda Racing Vietnam.

Sau khoảng hơn 3h tranh tài, kết quả, tay đua Nguyễn Đức Thanh (số đeo 02) vô địch ở hạng mục Blade 110. Tay đua Phạm Thanh Bảo (số đeo 73) giành giải nhất ở hạng mục MSX 125. Các tay đua Lê Hùng Hữu Tín (số đeo 49) và Lê Khánh Lộc (số đeo 48) lần lượt vô địch ở các hạng mục Winner 150 và Wave UB 130.

Tay đua vô địch hạng Blade 110
Tay đua vô địch hạng Blade 110

Dự kiến, chặng thứ 3 của giải đua mô tô hấp dẫn này sẽ diễn ra tại Trường đua Đại Nam (tỉnh Bình Dương) vào ngày 16/6 tới.

Tin khác