Jaguar Land Rover có “tháng 4 rực rỡ” nhờ những mẫu xe này

Jaguar Land Rover có “tháng 4 rực rỡ” nhờ những mẫu xe này

Doanh số Jaguar Land Rover trong tháng 4/2018 vẫn có mức tăng trưởng mạnh nhờ những mẫu SUV, bất chấp thị trường châu Âu đi xuống.

Ngày 9/5, Jaguar Land Rover, nhà sản xuất ôtô lớn nhất nước Anh công bố doanh số bán lẻ tháng 4/2018 đạt 45.180 xe, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số tăng nhờ sự ra mắt của các phiên bản mới bao gồm Range Rover Velar (mẫu xe được trao giải Xe có Thiết kế đẹp nhất năm 2018 trong hệ thống giải thưởng World Car Awards), Land Rover Discovery và Jaguar E-PACE.

Xe Land Rover Discovery
Land Rover Discovery góp phần tăng trưởng cho hãng xe Anh Quốc

Tính chung, doanh số bán lẻ của toàn tập đoàn Jaguar Land Rover từ đầu năm 2018 đến nay đạt 217.889 xe, giảm nhẹ 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái, do hệ quả của doanh số thấp trong quý 1 (tháng 1 đến tháng 3/2018) đặc biệt ở thị trường Anh và châu Âu.

Mẫu SUV Jaguar E-pace
Mẫu SUV Jaguar E-pace

Cụ thể, doanh số bán lẻ tháng 4 tại các thị trường cũng ghi nhận sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái, cụ thể Trung Quốc tăng 28,9%, Anh tăng 25,9%, các khu vực nước ngoài khác tăng 21,3% và Bắc Mỹ tăng 2,5%. Trong khi đó, thị trường châu Âu lại sụt giảm 10,2% đồng thời mảng thị trường cho các phiên bản động cơ dầu tiếp tục không ổn định tại Anh Quốc và châu Âu.

Felix Brautigam, Trưởng phòng Thương mại Jaguar Land Rover cho biết: “Doanh số bán lẻ tháng 4 phản ánh sự quan tâm lớn của khách hàng đối với các phiên bản mới của chúng tôi. Doanh số Jaguar đã tăng mạnh nhờ sự ra mắt của mẫu SUV nhỏ gọn E-PACE. Thị trường cũng có nhu cầu lớn đối với Jaguar I-PACE, mẫu SUV hiệu năng cao chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của chúng tôi.

Sự bất ổn về chính sách đối với dòng xe chạy dầu dẫn tới hệ quả là nhu cầu tại thị trường Anh và châu Âu sụt giảm tiếp tục tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi”.

Ngoài ra, doanh số bán lẻ Jaguar tháng 4 đạt 13.289 xe, tăng 8,0% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ sự ra mắt của E-Pace và sự hỗ trợ từ doanh số của phiên bản trục cơ sở kéo dài mới XEL của đối tác liên doanh tại Trung Quốc. Thành công này bù đắp cho doanh số thấp hơn của F-Pace và các mẫu xe khác. Mẫu Jaguar I-Pace hiện đã sẵn sàng nhận đặt hàng và dự kiến giao hàng từ mùa hè này.

Ranger Rover Velar 2018
Riêng thương hiệu Land Rover đạt doanh số bán lẻ 31.891 xe trong tháng 4

Riêng thương hiệu Land Rover đạt doanh số bán lẻ 31.891 xe trong tháng 4, tăng 13,6% so với cùng kỳ 2017. Doanh số tăng nhờ sự ra mắt của Velar và phiên bản Discovery mới, trong khi Evoque và Discovery Sport có mức doanh số thấp hơn. Kết quả kinh doanh của Range Rover và Range Rover Sport bản mới (bao gồm phiên bản động cơ điện kết hợp) tiếp tục đà tăng trưởng.

Tin khác