Không ngờ lãnh đạo Triều Tiên lại có sở thích đối với những hãng xe này

Các thế hệ lãnh đạo của Triều Tiên có một điểm chung là đều thích những chiếc xe sang, sành điệu đến từ châu Âu.

Theo thông tin từ các hãng xe hơi toàn cầu, có những báo cáo cho thấy, Triều Tiên từng nhập một chiếc Audi R8 và một chiếc Audi S vào hồi năm 2010, ít ngày sau khi Kim Jong Un lộ diện với giới tình báo Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Rất có thể, những chiếc xe Audi hạng sang này được nhập về để phục vụ cho nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong Un. Và nhiều khả năng, vị này rất thích những chiếc xe mang thương hiệu Audi (khác với ông nội Kim Nhật Thành thích xe ZIS của Nga, hay người bố Kim Jong Il thích những chiếc xe sang của Mercedes-Benz).

Triều Tiên đã nhập một chiếc Audi R8 và một chiếc Audi S vào đầu năm 2010
Triều Tiên đã nhập một chiếc Audi R8 và một chiếc Audi S vào đầu năm 2010

Ngoài Audi, theo các nguồn tin rò rỉ từ Triều Tiên cho truyền thông nước ngoài, ông Kim Jong Un, người từng du học ở châu Âu, cũng rất mê xe sang Mercedes. Báo chí phương Tây tin rằng, ngoài các xe ô tô của nhà nước, ông Kim có bộ sưu tập xe của riêng mình trị giá lên tới 100 triệu USD.

Nhiều đoạn video cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong Un thường đến các sự kiện trọng đại bằng xe siêu sang Mercedes-Maybach S600 Pullman.

Ông Kim đã ngồi trên chiếc limousine màu đen với lực lượng vệ sĩ chạy quanh theo xe
Kim Jong-Un, ngồi trong xe limo Mercedes, được bao quanh bởi đoàn hộ tống gồm 12 vệ sĩ

“Về cơ bản, Mercedes-Benz mang tính truyền thống, được các nhà lãnh đạo trung tuổi thành đạt chọn do hình ảnh về sự chắc chắn mà nó đem lại, cùng với thiết kế duyên dáng, không có các đường uốn lượn mạnh. Với các thiết kế vượt qua giới hạn và sự năng động, BMW là hình ảnh tương phản của Mercedes-Benz, còn Audi là kiểu xe kết hợp giữa truyền thống và thay đổi. Niềm yêu thích xe Audi của Kim Jong Un giúp chúng ta hiểu ra điều gì đó. Trong tương lai, con trai anh ta có thể sẽ thích BMW”, một nhà phân tích nói.

Không chỉ có sở thích xe khác với ông nội và cha mình, Kim Jong Un còn sớm bộc lộ là một tài năng trong lĩnh vực xe cộ, khi ông học lái xe từ năm mới 3 tuổi. Năm chưa tròn 8 tuổi, ông Kim đã lái chiếc xe tải chở hàng cỡ lớn, vượt qua đoạn đường khúc khuỷu với vận tốc cao và tới đích an toàn.

Tin khác