Không ngờ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lại ngồi trên chiếc xe này

Không ngờ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lại ngồi trên chiếc xe này

Không phải trên “cỗ máy bọc thép” Mercedes-Benz S600 Pullman Guard rất sang chảnh. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa ngồi trên một chiếc xe cực kỳ bình dân đi “vi hành”.

Hôm 30/6, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đích thân đến thăm một đơn vị quân đội tại hòn đảo trên biển Hoàng Hải.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đi xe Lada
Nhà lãnh đạo Triều Tiên đi xe Lada Priora của Nga trong một chuyến công tác

Điều gây chú ý là trong lần “vi hành” này nhà lãnh đạo Kim Jong-un đa sử dụng chiếc xe được cho thuộc dòng Lada Priora của Nga.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đã đăng tải hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un đến đơn vị quân đội nhân dân Triều Tiên nằm tại huyện Sindo, tỉnh Bắc Pyongan trên một chiếc Lada Priora.

Kim Jong Un đi xe gì
Kim Jong-un đến thăm một đơn vị quân đội nhân dân Triều Tiên trên chiếc xe Lada

Lada Priora thuộc hãng AvtoVaz được bán tại thị trường Nga với mức giá khoảng 6.750 USD (hơn 155 triệu đồng). Còn trên các mạng rao bán xe, những chiếc Lada Priora cũ đã qua sử dụng giá chỉ khoảng 800 USD.

Xe Lada Priora có giá rất rẻ tại Nga
Xe Lada Priora có giá rất rẻ tại Nga

Lada Priora là một trong những dòng xe bán chạy nhất tại Nga, với hơn 1 triệu chiếc được bán kể từ khi ra mắt năm 2007. Mẫu xe này được lắp ráp tại Togliatti và thành phố Chunen thuộc bang Argun.

Kênh RT cho biết, AvtoVaz đã ngừng sản xuất mẫu Lada Priora từ tháng 5/2018 và chuyển sang dòng xe mới tiên tiến hơn. 

Đầu xe Lada Priora
Nhiều người bất ngờ khi nhà lãnh đạo Triều Tiên công du bằng một chiếc xe rẻ tiền của Nga

Nhiều người sử dụng mạng xã hội tại Nga đã tỏ ra bất ngờ khi thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên sử dụng chiếc xe sản xuất tại Nga trong khi ông vốn sở hữu một chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard rất “sang chảnh”.

Tin khác