Không phải xe mui trần nào cũng đẹp, chiếc BMW này là một minh chứng

Không phải xe mui trần nào cũng đẹp, chiếc BMW này là một minh chứng

Chiếc xe thể thao mui trần lai SUV được BMW thiết kế cách đây 30 năm là một trong số ít những mẫu xe thất bại của hãng xe Đức này.

BMW từng ra mắt nhiều mẫu xe concept tuyệt đẹp nhưng chiếc xe được lai giữa SUV và xe thể thao của hãng này lại không được như vậy. Việc kết hợp những ưu điểm của nhiều dòng xe vào một chiếc xe không phải là điều mới nhưng không phải lúc nào cũng thành công.

Thiết kế đầu xe BMW Z18
Thiết kế đầu xe BMW Z18

Trong thập niên 90, BMW Technik, một chi nhánh của BMW đã lên ý tưởng về 1 mẫu xe có những yếu tố kết hợp giữa SUV và xe thể thao. Kết quả là vào năm 1995, mẫu xe BMW Z18 đã ra đời và tốn khá nhiều giấy mực của giới truyền thông.

Thiết kế đuôi xe BMW Z18
Thiết kế đuôi xe BMW Z18

Vẻ ngoài của xe được cho là thiếu cân đối khi đuôi "cụt lủn" như những chiếc xe caddy chạy trong sân golf. Gầm xe được nâng lên và kích cỡ lốp khá lớn khiến chiếc xe thiếu cân đối. Cửa xe khá nhỏ nhưng vẫn vừa đủ để có thể vào trong cabin.

Thiết kế nội thất trong xe khá cơ bản và rất nhiều nhựa
Thiết kế nội thất trong xe khá cơ bản và rất nhiều nhựa

Xe cũng có trọng lượng nhẹ do vỏ xe làm bằng nhựa, hộp số 5 cấp đơn giản và không có mui xe, điều khiến chiếc xe này không được đánh giá cao. Cùng với đó, đây cũng là một trong số ít các mẫu BMW có cabin gây thất vọng với 2 ghế chống thấm nước, thảm sàn làm bằng cao su và trang bị như xe phổ thông.

Đây là một trong những  mẫu xe xấu nhất trong lịch sử BMW
Đây là một trong những mẫu xe xấu nhất trong lịch sử BMW

BMW Z18 trang bị động cơ đặt sau V8 349 mã lực đi kèm hệ thống dẫn động 4 bánh. Tuy nhiên sự bất hợp lý trong thiết kế của mẫu xe này đã khiến BMW Z18 không thể ra mắt phiên bản thương mại.

Đây là minh chứng rõ ràng cho việc phát triển nhưng quên đi những giá trị cốt lõi của từng hãng xe, khiến chiếc xe trở nên thô kệch, xấu xí nhưng cũng là bài học cho các hãng xe để có những chiếc xe tiềm năng sau này.

Tin khác