Kia Sorento mới hé lộ thông số kĩ thuật, có tuỳ chọn như xe sang

Kia Sorento mới hé lộ thông số kĩ thuật, có tuỳ chọn như xe sang

Vài ngày sau khi vén màn mẫu xe Kia Sorento thế hệ mới, nhiều thông tin xung quanh chiếc xe đã được đưa ra.

Chiếc SUV 7 chỗ thế hệ thứ 4 sẽ đi theo 1 nền tảng mới, chiếc xe sẽ có thiết kế thời trang hơn, cải thiện nhiều về khả năng xử lý và di chuyển.

Kia Sorento mới dài hơn 10 mm so với trước đây, chiều dài cơ sở của mẫu xe này tăng 35 mm lên 2.815 mm, tăng 30 mm không gian tính từ phía sau trụ A về phía đuôi xe. Điều này khiến chiếc xe trở nên cao cấp hơn, rộng rãi hơn. 

Quảng cáo
Thiết kế bên hông xe Kia Sorento 2021
Thiết kế bên hông xe Kia Sorento 2021

Kia cho biết nội thất bên trong sẽ rộng rãi hơn nhiều so với các mẫu SUV hạng trung khác đi kèm với các gói nội thất tốt hơn với bố trí khoa học. Lần đầu tiên, Sorento sẽ có tuỳ chọn 6 chỗ ngồi với hàng ghế thứ 2 thiết kế riêng lẻ như những mẫu xe hạng sang.

Trang bị an toàn cũng được cải thiện với khung xe được làm lại đa cấu trúc, nhưng lại tăng trọng lượng 80 kg. Ngoài ra, hệ thống phanh khẩn cấp mới tự động sẽ phanh bánh sau khi túi khí đã mở, giảm mức độ nghiêm trọng các va chạm thứ cấp. Trên xe sẽ có tới 8 túi khí bao gồm một túi khí trung tâm ở giữa hàng ghế trước. 

Quảng cáo
Thiết kế đuôi xe Kia Sorento 2021
Thiết kế đuôi xe Kia Sorento 2021

Màn hình giải trí Surround View Monitor điều khiển từ xa cũng là trang bị mới của xe, giúp theo dõi môi trường xung quanh xe thông qua điện thoại thông minh, giống những chiếc BMW, tuỳ từng thị trường sẽ có trang bị này.

Động cơ Smartstream sẽ được thay đổi theo từng thị trường được bán ra, Hàn Quốc và châu Âu sẽ có tuỳ chọn động cơ Diesel 2.2L công suất 198 mã lực và mô men xoắn 440 Nm. Kết hợp với hộp số ly hợp kép 8 cấp được tuyên bố là có tỉ số mô men xoắn cao hơn 58% so với hộp số 7 cấp trước đây nhờ máy làm mát ly hợp tối ưu. 

Thiết kế hàng ghế trước của Kia Sorento 2021
Thiết kế hàng ghế trước của Kia Sorento 2021

Kia cũng đã xác nhận một phiên bản hybrid kết hợp giữa động cơ 1.6 Turbo đi kèm hệ động cơ điện 44,2kW và pin lithium 1,49 kWh dưới sàn xe.

Tin khác