Lái xe ô tô mùa dịch COVID-19 tài xế cần lưu ý gì?

Lái xe ô tô mùa dịch COVID-19 tài xế cần lưu ý gì?

Tài xế ô tô cần đeo khẩu trang, thường xuyên dùng dung dịch rửa tay, vệ sinh sạch sẽ và khử trùng các bộ phận trên xe là những lưu ý khi lái xe ô tô mùa dịch corona.

Bộ Y tế đưa ra các khuyến cáo người dân chủ động phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 như đeo khẩu trang, thường xuyên dùng dung dịch rửa tay sát khuẩn, hạn chế đến nơi đông người.

Không gian bên trong ô tô, đặc biệt là xe taxi, dịch vụ tiếp xúc với rất nhiều người cũng là nguy cơ lây lan dịch bệnh trong đó có COVID-19. Vì vậy người lái ô tô cần lưu ý những điều sau đây để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đeo khẩu trang

Quảng cáo

Không chỉ môi trường bên ngoài mà khi vào trong xe cũng cần đeo khẩu trang. Tài xế cũng cần nhắc nhở hành khách và những người đi chung xe mang khẩu trang để đề phòng lây nhiễm các bệnh lây qua đường hô hấp, trong đó có COVID-19.

Đeo khẩu trang
Đeo khẩu trang

Thường xuyên rửa tay

Trong quá trình sử dụng ô tô, tài xế và hành khách thường sờ và chạm rất nhiều bộ phận trên xe như tay nắm cửa, ghế ngồi, dây an toàn… Vì vậy, rất cần sử dụng dung dịch sát khuẩn để rửa tay sau khi đã chạm đến những bộ phận hay tiếp xúc.

Quảng cáo

Vệ sinh khử trùng các bộ phận trên xe

Ngoài việc xịt rửa xe như thông thường, chủ xe cũng nên vệ sinh các khu vực thường hay chạm tay vào như tay nắm cửa, vô lăng, các nút bấm chỉnh, hộc để đồ… vì các bộ phận này rất dễ bám bụi và vi khuẩn.

Các tài xế cũng nên lưu ý vệ sinh nhiều lần sau khi mình và hành khách chạm tay vào các bộ phận trên.

Vệ sinh khử trùng các bộ phận trên xe
Vệ sinh khử trùng các bộ phận trên xe
Quảng cáo

Không chỉnh nhiệt độ quá lạnh

Theo nghiên cứu, COVID-19 và nhiều chủng virus khác bị suy yếu với nhiệt độ trên 20 độ C. Do đó, để hạn chế môi trường phát tán virus, người dùng không nên để nhiệt độ quá lạnh, giữ xe thông thoáng, đối lưu không khí.

Hạn chế chở động vật

Động vật rất dễ nhiễm virus, cần hạn chế tối đa chở theo động vật trong đó có các loại vật nuôi như chó, mèo để tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Tin khác