Lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ xuất hiện cùng xe sang bọc thép mới

Lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ xuất hiện cùng xe sang bọc thép mới

Chủ tịch Triều Tiên, ông Kim Jong-Un vừa xuất hiện cùng một chiếc Rolls-Royce Phantom màu đen mới trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hoa Kì.

Trong chuyến thăm gần đây của Ngoại trưởng Hoa Kì Mike Pompeo đến Triều Tiên, một hình ảnh bất ngờ lọt vào ống kính khi ông Kim Jong-Un bước ra từ chiếc Rolls-Royce Phantom màu đen.

Đội hình xe Mercedes Pullman Guard trước đây của ông Kim Jong-Un
Đội hình xe Mercedes Pullman Guard trước đây của ông Kim Jong-Un

Trước đây, ông Kim đã quen thuộc với hình ảnh một đội xe limousine Mecedes Pullman Guard được tùy chỉnh dựa trên mẫu S600 2012. Tuy nhiên, có vẻ vị Chủ tịch này đã bắt đầu muốn thay đổi những mẫu xe Đức sang những mẫu xe sang bậc nhất thế giới đến từ Anh quốc, cụ thể là chiếc Rolls-Royce Phantom.

Kim Jong-Un là một trong những chính trị gia rất quan tâm tới xe hơi cũng như máy bay và sự lựa chọn mới nhất của ông đã chứng minh điều đó. Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Triều Tiên vào đầu năm nay, ông Kim đã rất tò mò với chiếc limousine của ông Trump, thường được gọi với cái tên "The Beast".

Ông Kim Jong-Un được Tổng thống Mỹ Donald Trumps mời và nội thất của "The Beast"
Ông Kim Jong-Un được Tổng thống Mỹ Donald Trumps mời và nội thất của "The Beast"

Chiếc Rolls-Royce của ông Kim bất ngờ xuất hiện giống như cái cách mà thế giới biết về Triều Tiên. Xe có màu đen và liệu chiếc xe này có được bọc thép hay không? Câu trả lời gần như là chắc chắn, khi tất cả những chiếc xe Mercedes trước đây của vị Chủ tịch Triều Tiên đều bọc thép.

La zăng và thiết kế mui xe đặc trưng của Rolls-Royce Phantom
La zăng và thiết kế mui xe đặc trưng của Rolls-Royce Phantom

Những chiếc Rolls-Royce Phantom bọc thép chắc chắn là những chiếc xe rất đặc biệt. Chỉ có 1 số ít công ty trên thế giới có khả năng nâng cấp bọc thép dành cho những chiếc xe sang trọng. Mutec là một trong số những công ty đó, nơi đây đã biến Phantom trở thành chiếc xe sang an toàn nhất trên thế giới với số tiền gần gấp đôi giá niêm yết của xe, tuy nhiên khi đã bọc thép được xe, chẳng ai quan tâm tới tiền.

Những chiếc xe Mercedes trước đây sẽ được dùng để phục vụ những chính khách khác của Triều Tiên
Những chiếc xe Mercedes cũ sẽ được dùng để phục vụ những chính khách khác của Triều Tiên

Đối với những chiếc Mercedes trước đây của Kim Jong-Un, nhà nước Triều Tiên sẽ sử dụng những chiếc xe này để phục vụ di chuyển dành cho những nhân vật VIP thứ cấp hơn. Một số mẫu xe Mercedes-Benz đã hơn 30 năm sử dụng cũng được sử dụng theo cách này và những chiếc limosine S600 cũng có mặt trong chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Pompeo, nhưng không dùng để đưa đón ông Kim.

Việc xuất hiện của Rolls-Royce Phantom tại Triều Tiên cho thấy Kim Jong-Un có thể có rất nhiều thứ mà có thể phần còn lại của thế giới không thể biết.

Tin khác