Liệu hãng siêu xe Lamborghini có sản xuất một chiếc xe cỡ nhỏ?

Sau mẫu SUV Urus, người ta đặt dấu hỏi là một hãng siêu xe như Lamborghini có sản xuất một chiếc xe cỡ nhỏ cho hợp thời cuộc hay không?

Sẽ không có mẫu SUV nào của Lamborghini nhỏ hơn chiếc Urus, đó là thông báo chính thức của hãng siêu xe Ý này.

Siêu SUV Lamborghini Urus
Mẫu xe SUV của Lamborghini

Lamborghini Urus là một mẫu siêu SUV nâng tầm khái niệm SUV đa dụng lên một tầm cao mới. Chiếc xe này mang đậm DNA của Lamborghini từ thiết kế, hiệu suất cho tới cảm giác lái. Urus được định vị sẽ tăng gấp đôi doanh số bàn hàng cho Lamborghini, nhưng bất kỳ mẫu siêu xe nào cũng có giới hạn.

Xe SUV của Lamborghini
Hãng siêu xe đến từ Ý nsẽ không phát triển một mẫu SUV nhỏ hơn Urus

Ngoài việc giới thiệu các phiên bản mới của Urus, hãng siêu xe đến từ Ý này sẽ không phát triển một chiếc xe nhỏ hơn. Mặc dù xu thế chung của hãng các hãng xe là mở rộng thị trường và lấn sân sang các phân khúc rẻ hơn, tuy nhiên, Lamborghini không có ý định như vậy.

Giám đốc kỹ thuật Lamborghini Maurizio Reggiani cho biết hãng không có kế hoạch cho một chiếc Urus cỡ nhỏ dưới 650 mã lực.

"Đó là s đnh v thương hiu và bn không th xung quá sâu và mt đi v trí đnh cao ca Lamborghini trong ngành công nghip xe hơi. Tôi nghĩ rng Urus đang mt v trí hoàn ho và đây là chc chn nó là bưc đm cho các mu xe mnh hơn tiếp theo ch không phi nh hơn" - Maurizio Reggiani chia sẻ.

Thay vì nghiên cứu một chiếc SUV cỡ nhỏ, Lamborghini sẽ tập trung vào các biến thể mới của Urus, chẳng như một mẫu xe hybrid. Hãng dự dịnh sẽ giới thiệu các phiên bản giới hạn, hay là thậm chí là một phiên bản hiệu suất cao Performance.

Siêu xe Lamborghini Urus
Thay vì nghiên cứu 1 chiếc SUV nhỏ, Lamborghini sẽ tập trung vào các biến thể mới của Urus

Lamborghini đang thực hiện một chiến lược khác với các đối thủ cạnh tranh, khi Bentley tuyên bố sẽ phát triển một mẫu xe đàn em của Bentayga. Trong khi đó, Porsche Macan được ví như phiên bản Cayenne thu nhỏ.

Các phiên bản Lamborghini Urus
Lamborghini đang thực hiện một chiến lược khác với các đối thủ cạnh tranh

"Lamborghini có cơ sở để thực hiện điều này và chúng tôi có một chiến lược phát triển lâu dài như khi chúng tôi phát triển mẫu Gallardo từ trước tới nay. Điều đó cũng sẽ được áp dụng cho mẫu Urus và chắc chắn sẽ có thêm các phiên bản của Urus trong thời gian tới", Reggiani kết luận.

Tin khác