Lộ diện Nissan Grand Livina 2019 như sinh đôi với Mitsubishi Xpander

Lộ diện Nissan Grand Livina 2019 như sinh đôi với Mitsubishi Xpander

Những hình ảnh đầu tiên về chiếc Nissan Grand Livina 2019 vừa xuất hiện trên mạng xã hội với nội thật gần như lộ diện hoàn toàn.

Theo đó, chiếc xe có thiết kế gần như giống hệt Mitsubishi Xpander với lưới tản nhiệt phía chiếc màu đen thay vì ngôn ngữ Dynamic Shield được mạ crôm sang trọng. Giống như những chiếc Nissan thế hệ mới khác, mẫu xe này có lưới tản nhiệt dạng V-motion đặc trưng của dòng xe này, điển hình là chiếc Nissan Altima 2019.

Đầu xe có thiết kế giống Mitsubishi Xpander
Đầu xe có thiết kế giống Mitsubishi Xpander

So với Mitsubishi Xpander, Nissan Grand Livina 2019 có một số chi tiết khác nhau bao gồm lưới tản nhiệt, phần đầu xe và đuôi xe được thiết kế với những đường cong mềm mại hơn, đèn LED ban ngày làm nhìn góc cạnh hơn trong khi đèn hậu lại được làm mềm mại hơn, ở phía bản sau có thêm 2 khe thoát gió.

Nissan Grand Livina 2019 có kích thước tương đương với Mitsubishi Xpander, kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.485 x 1.750 x 1.700 mm. Nhiều khả năng mẫu xe này cũng trang bị động cơ tương tự Xpander là 4G91 chạy xăng 1.5L.

Những hình ảnh được cho là tại Indonesia
Những hình ảnh được cho là tại Indonesia

Động cơ 4 xy lanh hút khí tự nhiên này sản sinh công suất 104 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô men xoắn 141 Nm tại 4.000 vòng/phút. Xe dẫn động cầu trước thông qua hộp số tay 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Một khả năng khác không loại trừ là Nissan sẽ sử dụng động cơ xăng 4 xi lanh hút khí tự nhiên 1.5L Juke đi kèm hộp số XTRONIC CVT. Động cơ này sản sinh công suất 113 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô men xoắn 150 Nm tại 4.000 vòng/phút.

Đuôi xe Nissan Grand Livina 2019 mềm mại hơn Xpander
Đuôi xe Nissan Grand Livina 2019 mềm mại hơn Xpander

Nhiều khả năng Nissan Grand Livina sẽ sớm được ra mắt và lắp ráp ngay tại Indonesia. Về cơ bản, Nissan đang nắm giữ 34% cổ phần của hãng xe Mitsubishi, nên việc Nissan ra mắt những mẫu xe có thiết kế tương đồng với Mitsubishi là điều hết sức bình thường. Điều này giúp cắt giảm chi phí nhờ hợp tác và sử dụng nguồn cung cấp nguyên vật liệu.

Tin khác