Lô xe MINI vừa cập bến Việt Nam được trang bị những gì?

Lô xe MINI vừa cập bến Việt Nam được trang bị những gì?

Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của dòng xe MINI có diện mạo mạnh mẽ hơn với nhiều thay đổi trong thiết kế nội thất và ngoại thất.

Vừa qua, những chiếc MINI phiên bản mới đã cập cảng VICT, đây là phiên bản LCI (nâng cấp giữa vòng đời) 2019 của MINI 3 Cửa, MINI 5 Cửa và MINI Convertible về Việt Nam với nhiều đổi mới trong thiết kế, động cơ, logo và công nghệ. Đặc biệt, một số thay đổi về thiết kế nhằm thể hiện rõ hơn nguồn gốc xuất xứ của xe MINI là xứ sở sương mù dù thương hiệu này đã được tập đoàn BMW sở hữu.

Thiết kế đèn pha của xe MINI
Thiết kế đèn pha của xe MINI

Ở phần đầu xe, thiết kế thay đổi cho cụm đèn pha tròn đặc trưng giúp phần đầu của MINI trông mạnh mẽ hơn. Cụm đèn pha sử dụng công nghệ ánh sáng mới cho chùm tia thấp xuống nhưng độ sáng tăng lên. Ấn tượng hơn nữa, vòng lớn bao quanh toàn bộ đường viền của đèn pha chính là đèn LED ban ngày và đèn báo rẽ, khác hẳn các thiết kế đèn trước đây.

Cụm đèn hậu của xe MINI với biểu tượng Union Jack
Cụm đèn hậu của xe MINI với biểu tượng Union Jack

Thay vì cụm đèn hậu với các dải LED tròn như phiên bản cũ, đèn hậu còn có các dải LED hình cờ Vương quốc Anh, thường được gọi là Union Jack, nơi khai sinh ra những chiếc MINI lừng danh thế giới.

MINI phiên bản nâng cấp còn có thêm tuỳ chọn nội thất Yours Interior Style Piano Black. Phiên bản nâng cấp được bổ sung tuỳ chọn da bọc mới: Leather Chester Malt và lựa tuỳ chọn màu đường viền nội thất mới: Malt Brown.

Bảng điều khiển trung tâm trên MINI thế hệ mới
Bảng điều khiển trung tâm trên MINI thế hệ mới

Cùng với đó, trên MINI phiên bản nâng cấp, tay lái được tích hợp thêm các nút bấm đa chức năng như kích hoạt thiết bị giới hạn tốc độ Speed Limit Device. Trang bị tiêu chuẩn cũng bao gồm một hệ thống âm thanh với bảng điều khiển trung tâm màn hình màu 6,5 inch cảm ứng, tích hợp Bluetooth. Xe còn trang bị thêm tuỳ chọn Radio MINI Visual Boost và hệ thống định vị.

Hàng ghế sau với nhiều tuỳ chọn khác nhau
Hàng ghế sau với nhiều tuỳ chọn khác nhau

Về khả năng vận hành, MINI nâng cấp khối động cơ TwinPower Turbo, bộ điều khiển điện tử, bộ cấp dầu, cửa nạp gió, bộ làm mát và hệ thống ống xả. Nắp động cơ có trọng lượng nhẹ hơn vì được làm bằng nhựa gia cường sợi carbon (CFRP). Hộp số tự động 7 cấp Steptronic ly hợp kép được trang bị tiêu chuẩn trên MINI phiên bản nâng cấp. 

Hệ thống động cơ mới trên mẫu xe MINI
Hệ thống động cơ mới trên mẫu xe MINI

Xe tích hợp hệ thống MINI Connected bao gồm nhiều thông báo cần thiết như thông tin giao thông , kết nối 4G/LTE, hỗ trợ Apple CarPlay, và một số tính năng hỗ trợ cho điện thoại thông minh nhằm chỉ ra các tuyến đường hợp lý và thời gian khởi hành, dựa trên những gì hệ thống tìm được ở lịch trình hàng ngày trên điện thoại.

Logo xe MINI cũng được làm chi tiết hơn
Logo xe MINI cũng được làm chi tiết hơn

Ngoài ra, MINI phiên bản mới có trang bị sạc điện thoại không dây trong khoang lưu trữ tại tay vịn trung tâm. Tuỳ chọn này cũng bao gồm ổ cắm USB thứ hai trong phần phía trước của bảng điều khiển trung tâm. 

Tin khác