Mẹo nhỏ giúp bạn giảm stress, không cáu bẳn khi bị tắc đường, kẹt xe

Mẹo nhỏ giúp bạn giảm stress, không cáu bẳn khi bị tắc đường, kẹt xe

Tắc nghẽn giao thông và giải pháp khắc phục luôn là bài toán đau đầu các nhà khoa học, nhà quản lý. Vậy làm gì khi bị tắc đường, kẹt xe?

1. Nguyên nhân khiến tắc đường

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông như: va quẹt, dựng "lô cốt" để thi công, công trình cấp thoát nước, sửa chữa đường xá... Mỗi khi ra khỏi nhà, bạn ngán ngẩm khi hình dung cảnh mọi người chen chúc nhau, xe cộ xếp hàng dài, tràn lên cả lề đường.

2. Giải pháp chống tắc đường

- Chọn thời điểm xe cộ lưu thông ít để di chuyển. Nếu bạn đi làm, hãy tranh thủ đi sớm hơn mọi người khoảng nửa tiếng, lúc đó, đường sẽ thông thoáng hơn.

- Nếu đoạn đường bạn đi làm thường xuyên kẹt xe, hãy chọn lối đi vòng ở những con đường vắng hơn. Tuy có xa hơn một chút nhưng bạn không phải đứng đợi lâu để rồi bực bội.

tắc đường
Chọn thời gian và lộ trình để tránh tắc đường

- Nếu đoạn đường gần, hãy đi bộ thay vì đi xe máy, vừa giảm lưu lượng xe lưu thông, vừa tập thể dục. Bạn sẽ cảm thấy mình thật may mắn khi không đứng trong hàng ngũ những chiếc xe bị kẹt.

- Nếu đi xe máy, hãy tận dụng thời gian kẹt xe để nghe nhạc, nghe tin tức trên đài, học ngoại ngữ với một chiếc MP3. Hãy thư giãn hoặc bổ sung các kiến thức cho mình, thay vì nóng giận và chửi rủa vô tội vạ.

- Nếu đi tàu, xe bus, xe hơi bạn có thể thoải mái hơn với việc đọc sách, làm việc với máy vi tính, chơi điện tử, giải ô chữ, hoặc dọn dẹp các tin nhắn trong điện thoại.

- Bạn cũng có thể suy nghĩ về dự án mới, lên danh sách những việc cần làm, tìm hướng giải cho kế hoạch còn lở dở ở cơ quan.

Hãy tập cho mình thói quen kiên nhẫn và chấp nhận, bởi vì kẹt xe có thể sẽ trầm trọng hơn gấp 4-5 lần trong vài năm nữa.

Tin khác