Người Việt đi xe máy như thế là ngu hay khôn?

Người Việt đi xe máy như thế là ngu hay khôn?

Nhìn cái cách người Việt đi xe máy trên đường hiện nay, không hiểu là họ đi khôn hay đi ngu nữa!?

Từ trước đến nay, người Việt vẫn nổi tiếng ở khả năng linh hoạt đối phó với mọi tình huống. Trong giao thông cũng thế, dân ta linh hoạt ngay ở “kĩ năng vượt đèn đỏ”. Có cảnh sát giao thông thì chấp hành nghiêm chỉnh, không có là linh hoạt vượt để khỏi phải chờ cho đỡ mất thời gian. Thế là ngu hay khôn?

Văn hóa xe máy
Người Việt rất linh hoạt khi tắc đường
Quảng cáo

Người Việt rất linh hoạt khi tắc đường. Bằng chứng là họ có thể nhanh chóng leo lên những chỗ nào có thể đi được, đi lên vỉa hè, đi sang luồng bên trái. Trời nắng, chờ đèn đỏ tại ngã tư, cứ chỗ mát mà đứng kể cả đứng giữa đường, lấn đường, thậm chí đứng giữa ngã tư. Phải linh hoạt, tuân thủ Luật lệ giao thông lúc này có mà “chết nắng”. Thế là ngu hay khôn?

Người Việt không chỉ linh hoạt mà còn rất sáng tạo. Chở hàng hóa cồng kềnh là cả một nghệ thuật của sự sắp đặt. Người tham gia giao thông sáng tạo đủ kiểu để chiếc xe của mình có thể chở được tối đa như chế thêm giá đỡ, chất thật cao để tận dụng không gian, tiết kiệm diện tích, treo hàng lên bất cứ thứ gì có thể treo được.

Quảng cáo
Xe máy chở cồng kềnh
Chở hàng hóa cồng kềnh là cả một nghệ thuật của sự sắp đặt

Khi đi xe máy, người Việt luôn thể hiện sự đoàn kết bằng cách chở 3, chở 5 thậm chí là chở 7 cho tình cảm. Người đi xe máy còn biết “giúp đỡ” xe đạp hoặc một xe máy khác bằng cách bám vai, bám tay hoặc đẩy bằng chân.

Xe máy tại Việt Nam
Văn hóa xe máy tại Việt Nam thật khác biệt!

Cũng đừng tưởng người Việt không biết quý thời gian. Trái lại, thời gian đối với họ còn quý hơn cả mạng sống. Họ nghe điện thoại khi lái xe. Ngồi lên xe, phóng nhanh hết mức có thể, không cần quan tâm đến biển giới hạn tốc độ. Thường xuyên vượt đèn đỏ. Chen lấn, vượt lên phía trước để mình được đi nhanh nhất. Tất cả cũng là để tiết kiệm thời gian, đỡ mất công chờ đợi. Thế là ngu hay khôn?

Tin khác