Nguy cơ tai nạn giao thông từ những… chiếc váy quá ngắn

Nguy cơ tai nạn giao thông từ những… chiếc váy quá ngắn

Có hàng ngàn nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông, nhưng chúng ta không khỏi giật mình khi nhiều vụ va chạm xảy ra chỉ vì tài xế mải ngắm những chiếc váy quá ngắn.

Mối nguy từ váy ngắn

Trong một nghiên cứu về nguyên nhân tai nạn giao thông, một công ty bảo hiểm ô tô của Anh đã đưa ra kết luận: “Vào mùa hè, các lái xe là nam giới bị tai nạn nhiều hơn nữ giới. Lí do họ bị phân tâm là bởi những chiếc váy ngắn của phụ nữ”.

Mặc váy ngắn trên phố
Nhiều nam tài xế "quên" nhìn đường vì mải ngắm phụ nữ ăn mặc "mát mắt" trên phố

Cụ thể, vào mùa hè, số nam giới có yêu cầu bảo hiểm xe nhiều hơn 16,4% so với các mùa khác trong năm. Và trong khoảng 5 mùa hè gần đây nhất, trong khi 25% nam giới được hỏi nói rằng họ bị tai nạn xe hơi hay “suýt” gặp tai nạn xe hơi thì chỉ có 17% phụ nữ cho biết họ gặp điều tương tự như vậy.

Quảng cáo

Những số liệu thống kê không hoàn toàn đúng một cách tuyệt đối, nhưng một đại diện của công ty bảo hiểm Sheilas nói: "Trong những tháng hè, số lượng nam giới gửi yêu cầu bồi thường tới công ty cao hơn hẳn so với phụ nữ. Theo xác minh, nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn xuất phát từ việc không chú tâm của tài xế".

Váy ngắn trên phố
Các bác tài được hỏi đều công nhận họ thường xuyên bị các quý cô chân dài mặc mát mẻ trên phố cuốn hút

Thống kê tai nạn giao thông của các tổ chức an toàn giao thông cũng có một kết luận tương tự, khi báo cáo phần nhiều các vụ tai nạn xe hơi xảy ra do tài xế "quên" nhìn đường vì mải ngắm phụ nữ ăn mặc "mát mắt" trên phố.

Khảo sát trên diện rộng, các bác tài được hỏi đều công nhận họ thường xuyên bị các quý cô chân dài mặc mát mẻ trên phố cuốn hút. Thậm chí xe qua rồi nhiều người vẫn còn quay lại ngắm.

Quảng cáo

Thói quen ngắm gái của đấng mày râu

Nhà tâm lý học hành vi Donna Dawson (người Anh) cho rằng: "Đàn ông có nhiều hơn định hướng trực quan. Nói một cách giản đơn là họ 'bắt sóng' nhạy hơn. Chính vì thế, khi một phụ nữ hấp dẫn lái xe hay đi bộ bên đường có thể khiến cánh nam giới nhanh chóng mất đi sự tập trung khi đang lái xe hay đang làm việc”.

Phụ nữ mặc váy ngắn trên phố
Khi một phụ nữ hấp dẫn lái xe hay đi bộ bên đường có thể khiến cánh nam giới nhanh chóng mất đi sự tập trung

Thật khó cưỡng lại với cánh tài xế khi bắt gặp những bóng hồng diện váy ngắn gợi cảm tung tăng trên vỉa hè. Kể cả các tay lái mô tô cũng bị hút hồn, dán mắt vào những “khoảng trống” gợi cảm của chị em. Đây là lý do đáng kể gây ra những va chạm giao thông khá nguy hiểm và…hài hước.

Gần như toàn bộ đàn ông đều trở nên vụng về, mất tập trung vào công việc chính nếu thấy bóng người đẹp ăn mặc sexy lướt qua. Đó là bản năng của đàn ông.

Nghiên cứu của một nhà tâm lý khác đã chỉ ra rằng, việc chú ý điều khiển ô tô trên đường phố buộc cánh lái xe phải tập trung cao độ với tất cả những gì bên ngoài cửa kính. Chính vì thế, họ càng dễ bị phân tán khi bất chợt “tia” thấy những bóng hồng váy ngắn, và đó là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ va chạm.

Tin khác