Nhà vô địch Anthoine Hubert chết như thế nào trên đường đua?

Nhà vô địch Anthoine Hubert chết như thế nào trên đường đua?

Thế giới thể thao đang sốc nặng bởi cái chết của Anthoine Hubert sau tai nạn khi chạy qualify ở đường đua Spa Francorchamps, Bỉ.

Tay đua 22 tuổi này chết ngay trên đường tới bệnh viện, sau cú va chạm kinh hoàng mà rất nhiều năm nay các giải đua tốc độ mới thấy.

Xem đoạn video vừa đồ hoạ vừa clip quay thực trên youtube sẽ rõ. Đoàn xe đang lao khỏi khúc cua Eau Rouge, trong đó có con trai Michael Schumacher. Một chiếc trong đoàn trượt bánh khỏi đường đua và vội vã trở lại, khiến các xe phía sau phanh dúi dụi. Chiếc xe Arden do Hubert cầm lái đánh sang phải để tránh, trượt bánh bật vào hàng rào và văng trở lại đường đua đúng lúc chiếc xe đội Sauber Junior của Correa lao tới như một quả tên lửa.

Quảng cáo

Kết quả, xe của Hubert bị xé làm đôi, chiếc xe của Correa bay hẫng lên không, lật ngửa rồi dộng thẳng xuống nền đường, phần đầu xe cũng gãy rời ra. Rất may là Correa sau đó được xác định không sao .

Tốc độ va chạm được tính toán lúc đó là ở 150mph, tức là khoảng 240km/h. Hubert là đương kim vô địch F3 năm ngoái, năm nay đã 2 lần thắng chặng F2 và đang tràn đầy hy vọng trở thành một tay đua F1.

Quảng cáo
Hiện trường vụ tai nạn xe đua F2
Tốc độ va chạm khi xảy ra tai nạn là ở 150mph, tức là khoảng 240km/h

Chặng F2 ở Spa vì thế bị dừng đua, nếu không thì giờ này đã có kết quả. F1 tiếp tục đua vào 8h10 tối nay, nhưng bầu không khí u ám chắc chắn sẽ làm các tay đua cẩn trọng hơn nhiều. Hy vọng điều đó không khiến chặng đua nổi tiếng này bị kém hấp dẫn. Các xe F1 theo tính toán có thể qua góc cua này ở tốc độ 300km/h.

Vụ tai nạn xe đua F2
Xe của Hubert bị xé nát

Nói thêm một chút về góc cua nổi tiếng nhất thế giới với tên Eau Rouge – tức là Sông Hồng. Tuy nhiên, Eau Rouge chỉ là tên khúc cua trước đó, nó quá nổi tiếng nên nhiều người nhầm lẫn, còn điểm xảy ra tai nạn có tên Raidillon, chạy ngay phía trên một con sông đỏ quạch có tên Eau Rouge. Góc cua này được miêu tả như sau: Sau khi tăng tốc khỏi đoạn của Eau Rouge, ngẩng mặt lên bạn có thể hoảng loạn khi thấy một con dốc sừng sững trước mặt.

Tin khác