Nhiều người nghi ngờ chất lượng xe VinFast, tôi cũng thế

Nhiều người nghi ngờ chất lượng xe VinFast, tôi cũng thế

Nhiều người vẫn đang hoài nghi về chất lượng của xe ô tô VinFast, điều này rất dễ hiểu, và bản thân tôi cũng có những thắc mắc.

Tôi đang chờ các giấy chứng nhận kiểm định an toàn, vận hành, khí thải, va chạm,... khi VinFast đã gửi xe đi nhiều nơi trên thế giới để thử nghiệm. Và tôi cũng chờ đích thân cầm lái những mẫu xe của VinFast để trải nghiệm, để cảm nhận và có các nhận định cho riêng tôi.

Xe VinFast sẽ được thử nghiệm tại 14 nước trên thế giới
Xe VinFast được thử nghiệm tại 14 nước trên thế giới

Nhưng tôi tin VinFast làm việc nghiêm túc. Đó là điều phải thừa nhận khi tôi theo dõi họ trong suốt thời gian qua. Vài tháng trước tôi có đến thăm nhà máy VinFast khi mới bắt đầu xây dựng và hôm nay trở lại khi sắp khánh thành vào tháng sau. Mọi thứ đã bắt đầu hoàn thiện và đang được kiểm tra để hoàn chỉnh toàn bộ nhà máy và chính thức vận hành. Chỉ trong vòng khoảng 1 năm, VinFast đã xây dựng xong nhà máy của mình. Có thể nói, nhà máy lắp ráp và sản xuất xe ô tô VinFast là kỷ lục của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, chứ không riêng gì Việt Nam.

Nhà máy xe Vinfast
Nhà máy lắp ráp và sản xuất xe ô tô VinFast là kỷ lục của ngành CN ô tô toàn cầu

Nhà máy VinFast được đầu tư xây dựng với quy mô lớn và hiện đại bậc nhất ở Đông Nam Á, hay kể cả châu Á. Tôi đã từng đi thăm nhiều nhà máy lắp ráp và sản xuất ô tô của nhiều thương hiệu khác nhau, từ hạng phổ thông cho đến hạng sang, và tôi đồng ý nhà máy VinFast rất hiện đại, sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến, tự động hoá. Đây là một phần quan trọng sẽ góp phần khẳng định chất lượng sản phẩm xe ô tô của VinFast.

Rô bốt tại nhà máy VinFast
Nhà máy VinFast rất hiện đại, sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến, tự động hoá

Các đối tác của VinFast đều là những công ty hàng đầu thế giới. Việc VinFast chọn những đối tác lớn cũng thể hiện sự nghiêm túc và dài lâu trong kế hoạch của VinFast. Đối tác lớn và hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô giúp VinFast có những bước tiến nhanh và có thể tạo ra những sản phẩm tốt mà không phải tốn nhiều thời gian, cũng như phải chịu những kinh nghiệm đau lúc ban đầu.

Xe Vinfast
Chúng ta có quyền hoài nghi và VinFast tất nhiên phải chứng minh rằng những sản phẩm họ tạo ra là tốt, là chất lượng

Chúng ta có quyền hoài nghi và VinFast tất nhiên phải chứng minh rằng những sản phẩm họ tạo ra là tốt, là chất lượng. Mọi thứ đều sẽ có câu trả lời theo thời gian. Muốn thành công lâu dài thì chỉ có cách làm nghiêm túc ngay từ đầu.

Tôi tin là VinFast đang làm đúng và sẽ làm tốt. Khi mà mọi thứ đã ổn định, muốn tạo ra sự khác biệt, chỉ có cách làm tốt hơn, tốt hơn rất nhiều lần.

Tin khác