Những giấy tờ nhất thiết phải mang theo khi đi xe máy, quên là bị phạt tiền

Những giấy tờ nhất thiết phải mang theo khi đi xe máy, quên là bị phạt tiền

Đi xe máy thì cần phải mang theo những giấy tờ gì? Việc không đem một trong những giấy tờ cần phải có khi tham gia giao thông thì bị xử phạt như thế nào?

Cần mang các loại giấy tờ gì khi đi xe máy là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đây là sự quan tâm cần thiết bởi việc xác định được những loại giấy tờ cần mang khi tham gia giao thông sẽ giúp chủ và người điều khiển phương tiện tránh được tình trạng bị xử phạt.

Theo Khoản 2 Điều 58 của Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định về điều kiện của người lái xe tham gia giao thông. Theo đó, người điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ sau:

- Giấy Đăng ký xe.

- Giấy phép Lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới.

- Giấy Chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

- Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới (Áp dụng đối với xe ô tô, xe chuyên dùng).

bằng lái xe
Cần mang Giấy phép Lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới

Đây là những loại giấy tờ bắt buộc mà người tham gia giao thông bằng xe máy cần phải mang theo. Trong trường hợp bị công an thổi và yêu cầu kiểm tra giấy tờ, chủ xe không xuất trình được những loại giấy tờ trên thị sẽ bị xử phạt theo quy định.

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy hoặc các loại xe tương tự khi tham gia giao thông mà không có đầy đủ giấy tờ theo quy định thì bị xử phạt như sau:

Loại giấy tờ Mức phạt tiền
Không có, không mang Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới 80.000 đồng - 120.000 đồng
Không mang Giấy đăng ký xe 80.000 đồng - 120.000 đồng
Không mang Giấy phép lái xe 80.000 đồng - 120.000 đồng

 

Tin khác