Những thông tin "không thể bỏ qua" về Triển lãm mà VinFast góp mặt

Những thông tin "không thể bỏ qua" về Triển lãm mà VinFast góp mặt

Triển lãm Paris Motors Show hay còn được gọi với cái tên Mondial de l’Automobile sẽ quy tụ những mẫu xe hot nhất hành tinh sắp được tung ra thị trường. Năm nay, xe VinFast của Việt Nam sẽ góp mặt.

Triển lãm xe hơi Paris Motor Show là triển lãm ô tô đầu tiên trên thế giới, khai sinh vào những năm 1898 bởi Bá tước Albert de Dion - người lúc bấy giờ được biết đến với những sáng kiến đi đầu trong lĩnh vực ô tô tại Pháp.

Triển lãm ô tô Paris được tổ chức 2 năm một lần vào tháng 10 và thường được biết đến với số lượng mẫu xe mới cũng như các mẫu thiết kế concept cực kỳ táo bạo.

Paris Motor Show là Triển lãm ô tô danh giá nhất thế giới
Paris Motor Show là Triển lãm ô tô danh giá nhất thế giới

Paris Motor Show thường diễn ra tại hội trường Paris expo Porte de Versailles và được dàn xếp bởi Tổ chức quốc tế các nhà sản xuất ô tô (OICA - Organisation Internationale des Constructeurs d'Automobiles).

Vào năm 2016, Paris Motor Show chào đón hơn 1.072.697 lượt khách và đồng thời trở thành buổi triển lãm được nhiều người quan tâm nhất thế giới.

Ngoài mục đích chính là triển lãm, Paris Motor Show còn có rất nhiều sự kiện liên quan tới ô tô, bao gồm các buổi họp và thuyết trình tập trung về các chủ đề như kinh tế, xã hội, kỹ thuật và ảnh hưởng của nó lên ngành ô tô thế giới.

Nhiều mẫu xe hot nhất năm sẽ xuất hiện tại Paris Motors Show 2018
Nhiều mẫu xe hot nhất năm sẽ xuất hiện tại Paris Motors Show 2018

Paris Motor Show thường được truyền thông thế giới cập nhật một cách chi tiết với hơn 10.000 phóng viên đến từ hơn 100 nước khác nhau tham dự và đưa tin (số liệu năm 2016).

Triển lãm này còn hỗ trợ cho các hãng xe có điều kiện tham gia các cuộc đàm phán thương mại và tổ chức truyền thông cho các mẫu xe mới của mình. Một lịch trình bao gồm các cuộc họp báo, các buổi thương mại, triển lãm cho công chúng… được sắp xếp một cách chi tiết với từng nhóm người tham gia khác nhau.

Ý nghĩa của Paris Motor Show

Trải qua 120 năm tồn tại, Paris Motor Show không chỉ là sàn diễn cho các mẫu xe mới trên thế giới mà còn được xem như bức tranh phản ánh sự phát triển của lĩnh vực xe hơi thế giới.

Paris Motors Show là nơi hội tụ của rất nhiều mẫu xe mới của các hãng xe danh tiếng
Paris Motors Show là nơi hội tụ của rất nhiều mẫu xe mới của các hãng xe danh tiếng

Từ những mẫu xe mang tính an toàn cao, xe sử dụng các năng lượng mới thân thiện môi trường cho đến những mẫu xe thông minh tự lái… đánh dấu những thành tựu mới trong công nghệ sản xuất xe hơi lần lượt được giới thiệu tại Paris Motor Show.

Đặc biệt, Triển lãm tại Paris nhấn mạnh về các mẫu concept xe mới nhất, với thiết kế cũng như công nghệ dẫn đầu. Các mẫu xe này được dùng để đánh giá sự phản ứng từ thị trường cũng như nhận xét từ các chuyên gia cơ khí hàng đầu thế giới để hãng xe đưa ra quyết định có nên đưa vào sản xuất hàng loạt hay không.

Hai mẫu xe của VinFast đến từ Việt Nam sẽ góp mặt tại Paris Motors Show năm nay
Hai mẫu xe của VinFast đến từ Việt Nam sẽ góp mặt tại Paris Motors Show năm nay

Mặc dù, hiện nay trên thế giới có hàng trăm triển lãm ô tô diễn ra hàng năm, thế nhưng Paris Motor Show vẫn là một sự kiện tiên phong, có tầm ảnh hưởng lớn đối với ngành công nghiệp ô tô nước Pháp nói riêng và thế giới nói chung.

Đối với các hãng xe, việc tham dự triển lãm ô tô Paris sẽ giúp tăng tốc tình hình kinh doanh, truyền thông rộng rãi đến các đối tác và khách hàng trên toàn thế giới, và đặc biệt là sẽ đưa tên tuổi hãng xe của mình sánh vai cùng những "gã khổng lồ" trong ngành.

Một trong những chiếc xe của VinFast đang được các nhân viên di chuyển xuống xe chuyên dụng
Một trong những chiếc xe của VinFast đang được các nhân viên di chuyển xuống từ xe chuyên dụng đã tới Paris

Tại Paris Motors Show năm nay, 2 mẫu ô tô đầu tiên của VinFast đến từ Việt Nam sẽ được vén màn, sánh vai cùng các thương hiệu danh tiếng khác như BMW, Porsche hay Audi,...

Tin khác