Nơi có những quy định lái xe oái oăm nhất thế giới

Nơi có những quy định lái xe oái oăm nhất thế giới

Ở đất nước này, điều gì cũng có thể xảy ra, ngay những quy định về lái xe, đỗ xe hay mua bán ô tô cũng vậy. Thực sự oái oăm và kỳ lạ.

Đó là nước Mỹ. Một số bang hay tiểu bang của nước này có những quy định lái xe, luật giao thông riêng mà khi nghe đến bạn sẽ cảm thấy vô cùng kinh ngạc.

Lốp xe không sạch bị phạt nặng

Tại bang Minnesota, đặc biệt là ở Minnetonka, người ta ban hành quy định, tất cả các lái xe hoặc các loại xe khác có bánh lốp phải luôn giữ lốp sạch sẽ, không bùn bẩn, chất dính, rác hoặc vật liệu khác khi lưu thông trên bất kỳ tuyến đường nào, kể cả trên cao tốc.

Để lốp xe bẩn bị phạt
Lái xe bị xem là phạm luật và bị phạt rất nặng nếu để lốp bẩn

Nếu không thực hiện quy định trên, lái xe bị xem là phạm luật và bị phạt rất nặng. Nhờ quy tắc trên, mà các đường phố ở Minnetonka lúc nào cũng “xanh sạch đẹp” nhất nhì nước Mỹ.

Quy định bấm còi chẳng giống ai

Quy định về bấm còi kỳ lạ tại Mỹ
Không ai được bấm còi xe tại bất cứ nơi nào mà đồ uống lạnh hoặc bánh sandwich đang được phục vụ sau 9 giờ đêm

Theo quy định của luật Little Rock, Arkansas, 1961, mục 25-74, "Không ai được bấm còi xe tại bất cứ nơi nào mà đồ uống lạnh hoặc bánh sandwich đang được phục vụ sau 9 giờ đêm". Đi kèm, không có bất kỳ lời giải thích nào có liên quan.

Thú cưng không được làm phiền ở bãi đỗ xe

Cấm chó tại bãi đỗ xe
Không được để thú nuôi làm phiền tài xế tại bãi đỗ xe

Tại tiểu bang Kentucky, miền Nam Hoa Kỳ, quê hương Tổng thống Abraham Lincoln người ta lại ban hành quy định thú cưng không được làm phiền các phương tiện giao thông lẫn người lái tại bãi đỗ xe ở Kentucky.

Trong quy định, người ta dùng từ molest (làm phiền) thay vì sexual (quấy rối tình dục) nhằm cấm những con vật cưng quấy rối xe cộ bởi đã có quá nhiều con chó bị đuổi ra khỏi ô tô, nhưng chúng vẫn cứ bám lấy chủ, gây ảnh hưởng đến an toàn khi tham gia giao thông.

Cấm chó nhảy lên nóc ô tô

Cấm chó nhảy lên nóc ô tô
Vùng Tây Alaska ban hành lệnh cấm lạ, cấm để chó nhảy lên nóc ô tô

Tại Anchorage, một thành phố phía nam thuộc tiểu bang Alaska, trung tâm giao thông vận tải, thương mại tại miền Trung và Tây Alaska người ta còn ban hành lệnh cấm lạ, cấm để chó nhảy lên nóc ô tô.

Luật này đã được thực thi rất nghiêm, không chỉ để bảo vệ những chú chó mà còn đảm bảo an toàn giao thông, nhất là khi chúng ở phía sau xe tải. Ngoài quy định trên, Alaska, còn cấm cả chó lang thang trên mái nhà.

Cấm bán xe vào ngày chủ nhật

Cấm bán xe ô tô vào chủ nhật
Tại 14 tiểu bang của Mỹ, người ta cấm các cửa hàng bán xe hơi mở cửa vào Chủ nhật

Tại 14 tiểu bang của Mỹ, người ta cấm các cửa hàng bán xe hơi mở cửa vào ngày Chủ nhật. Ngay cả ở các tiểu bang và thành phố nơi các đại lý có thể mở cửa vào Chủ nhật, thì đôi khi giờ bán xe cũng rất hạn chế, hoặc có nơi đóng cửa lựa chọn vào Thứ bảy hoặc Chủ nhật.

Tin khác