Nước láng giềng Việt Nam giảm giá xe đồng loạt

Nước láng giềng Việt Nam giảm giá xe đồng loạt

Đây được cho là cơ hội vàng để sở hữu ô tô tại đất nước này khi giá bán niêm yết của các mẫu xe giảm 5 - 6% tùy từng hãng xe.

Tại Malaysia, có một loại thuế hàng hóa và dịch vụ (tạm dịch là GST) tương tự như thuế giá trị gia tăng (VAT) tại Việt Nam.

Mới đây, Thủ tướng Malaysia đã chính thức phê chuẩn giảm mức thuế GST 6% tại đây xuống chỉ còn 0%. Do vậy, từ 1/6 tới, giá hàng hóa tại nước này sẽ giảm, trong đó có cả mặt hàng ô tô.

Giá xe ô tô tại Malaysia giảm tối đa 6% tùy từng hãng
Giá xe ô tô tại Malaysia giảm tối đa 6% tùy từng hãng

Cụ thể, Bộ Tài chính Malaysia đã yêu cầu tất cả các cá nhân, tổ chức kinh doanh tại Malaysia phải tuân thủ và đảm bảo giá hàng hóa và dịch vụ phù hợp với quy định mới. Cùng với đó, các hãng ô tô, xe máy tại đây cũng đã công bó giá bán mới áp dụng từ tháng đầu tháng 6 tới.

Toyota là một trong những hãng giảm giá mạnh nhất tại Malaysia
Toyota là một trong những hãng giảm giá mạnh nhất tại Malaysia

Theo đó, một số hãng như Toyota đã giảm giá hầu hết tất cả những mẫu xe của mình với giá tương đương từ 25 tới gần 65 triệu đồng. Trong đó, thương hiệu Lexus giảm mạnh mẫu sedan cao cấp LS 500h tới hơn 450 triệu đồng. Các hãng xe Nhật khác như Honda, Nissan cũng đã giảm giá đồng loạt từ 20 tới 50 triệu đồng tùy từng mẫu xe.

BMW là một trong những hãng xe Đức đầu tiên công bố giá bán mới tại Malaysia
BMW là một trong những hãng xe Đức đầu tiên công bố giá bán mới tại Malaysia

Riêng các mẫu xe Đức mới chỉ có Volkswagen và BMW giảm giá, riêng BMW giảm mạnh mẫu X6 M xấp xỉ 400 triệu đồng. Về phần mình, Kia là hãng xe Hàn Quốc duy nhất công bố giá bán giảm đợt này trong đó mẫu Picanto (hay còn gọi là Morning tại Việt Nam) là mẫu xe giảm ít nhất.

Ngoài ra, các hãng ô tô còn phải hoàn thuế 6% cho khách đã đặt mua xe từ trước tháng 6/2018. Được biết, thuế bán hàng và dịch vụ trước đây của Malaysia sẽ được áp dụng trở lại để thay thế cho thuế GST, tuy nhiên ít nhất cũng phải từ 3 - 4 tháng kể từ thời điểm này.

Đây là cơ hội vàng để sở hữu ô tô tại Malaysia
Đây là cơ hội vàng để sở hữu ô tô tại Malaysia khi thuế giảm

Trên đây là những hãng ô tô đầu tiên đã giảm giá ở thời điểm này và các hãng khác sẽ tiếp tục công bố giá bán mới trong thời gian tới trước khi thuế giảm 0% tại Malaysia. Đây được cho là cơ hội để nhiều người sở hữu ô tô tại Malaysia khi giá bán xe giảm đồng loạt.

Tin khác