Phụ nữ, đã lái xe mà lại... say

Phụ nữ, đã lái xe mà lại... say

Đêm qua, bà chị ấy (nghe đâu là chủ nhà hàng A. Brasil), đã gây tai nạn kinh người, khi thiên hạ đang dừng đèn đỏ.

Bà ấy, không rời khỏi hiện trường và vì thế, nhiều clip tung lên mạng, cho thấy bà ấy đang còn say, sau tai nạn.

Có vài nhân mạng đã ra đi, trong đó có phụ nữ. Tài xế taxi ngồi xe hơi mà cũng phải đi cấp cứu. Xe hơi ngày càng thông minh chứ đâu có điên, BMW không phải xe điên, người mới điên.

Hiện trường vụ nữ tài xế say rượu gây tai nạn
Hiện trường vụ nữ tài xế say rượu gây tai nạn

Chúng ta, vẫn thường hay ép nhau ly rượu, ngay cả khi sau đó lái xe về nhà. Và chúng ta thấy mình giỏi, thay vì nghĩ rằng đó là sự may mắn.

Chúng ta vẫn muốn ép bằng hữu đến mơ hồ, ngay cả khi người bị ép cố từ chối. Và chúng ta, không cảm thấy ân hận khi bằng hữu của chúng ta vẫn càfe với chúng ta sáng hôm sau mà không nghĩ đó là do may mắn.

Thôi thì, uống rượu là một khả năng. Trình cao hay trình thấp cũng không vấn đề gì, không uống cũng được, chỉ cần nhấp một ngụm của những ngày vui cuộc đời là được.

Còn nếu đã uống, thì kiểu gì cũng xác định sẽ có thằng nào đó không uống, đưa mình về. Thằng đó, có thể là thằng bạn không biết uống, thằng chạy xe dịch vụ...

Đã uống rượu bia thì không lái xe
Đã uống rượu, bia thì không nên lái xe

Những vụ tai nạn khi nạn nhân dừng đèn đỏ tối qua, kiểu gì cũng có người phán "sống chết có số". Thì đúng thôi, họ có uống đâu, họ chỉ ra đi vì người khác uống.

Phận người, thật mong manh. Nó càng mong manh hơn khi nhìn qua ly rượu, chai bia được đặt trên... tay lái.

Nguồn: Facebook Nhà báo Nam Hưng

Tin khác